10 loại thực phẩm "cực ngon" ai cũng thích nhưng các chuyên gia khuyên nên hạn chế ăn
10. Sữa chua ngọt
Sữa chua thực sự tốt cho cơ thể của chúng ta nhưng chỉ tốt khi không có đường hoặc phụ gia trái cây. Sữa chua ngọt là một món tráng miệng, nhưng nó không phải là một sản phẩm sữa cần thiết.
Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên tránh các sản phẩm sữa có chứa chất làm đặc và tinh bột. Thay vào đó, hãy thêm một số quả mọng tươi, gia vị và chiết xuất vani vào sữa chua tự nhiên của bạn.
9. Cơm
Người ta nói rằng gạo gần giống như bánh mì và về mặt dinh dưỡng, gạo trắng là ít có lợi nhất. Nó chứa một lượng lớn carbohydrate đơn có thể gây tăng cân.
8. Ngò tây
Mùi tây thực sự có thể gây hại. Những đầu bếp thiếu kinh nghiệm thường thêm nó vào món salad và trộn chúng với sốt mayonnaise, kem chua hoặc dầu. Tuy nhiên, mùi tây có thể bắt đầu thải ra nitrit và thực sự biến thành chất độc trong vòng 30 phút.
7. Nước sốt
Bạn có bao giờ nhận thấy tương cà chua tự làm ở nhà khác như thế nào so với tương cà mua ở cửa hàng không? Mayonnaise, tartar, mù tạt và các loại sốt khác không phải là một ngoại lệ. Vấn đề là, tất cả các loại nước sốt mua sẵn ở siêu thị, cửa hàng đều chứa đường.
Các nhà dinh dưỡng giải thích: Nước sốt sẽ rẻ hơn nếu thêm đường thay vì dùng cà chua tự nhiên để làm phong phú hương vị. Để tốt cho sức khỏe, bạn nên chọn dầu ô liu hoặc dầu hạt lanh hoặc tự xay cà chua và thêm gia vị.
6. Khoai tây chiên và trái cây sấy
Khoai tây chiên ngày càng trở nên phổ biến nhưng hầu hết các nhà sản xuất đều chế biến bằng cách chiên chúng trong dầu. Do đó, khoai tây chiên chứa nhiều calo..
Những miếng khoai tây chiên này thường có hình thức đẹp và hương vị ngon nhờ quá trình xử lý hóa học chúng được trải qua trước khi sấy khô. Hơn nữa, quá trình này kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm lên gần 3 lần. Tuy nhiên, sau khi chế biến, những loại trái cây và rau này không hữu ích hoặc tốt cho sức khỏe.
5. Nho
Nghe có vẻ lạ, nhưng nho không tốt cho sức khỏe. Chính vị ngọt của chúng khiến chúng ta ăn cả đống một lúc khiến cơ thể nhận quá nhiều đường cùng một lúc.
Các nhà dinh dưỡng nói rằng chúng ta nên trộn nho với các sản phẩm rau củ khác và không nên ăn cùng với các món nhiều dầu mỡ, cá, dưa chuột tươi, dưa, bia, sữa.
4. Cá nấu sai cách
Cá hầu như không chứa bất kỳ chất béo có hại nào và chứa các chất béo hữu ích như axit béo Omega-3.
Các nhà khoa học tại Đại học Hawaii đã nghiên cứu cấu trúc hóa học của các món cá phổ biến nhất và kết luận rằng luộc hoặc nướng cá giúp tiết kiệm lượng lớn nhất các chất hữu ích. Các bác sĩ tim mạch Hoa Kỳ khẳng định rằng cá chiên, hun khói và cá mặn thực sự có hại.
3. Ngô biến đổi gen
Sau nhiều cuộc kiểm tra khác nhau, các nhà khoa học đã kết luận rằng ngô biến đổi gen ảnh hưởng đến các sinh vật trên cạn và dưới nước. Họ thậm chí còn nhận thấy rằng phấn hoa từ ngô biến đổi có chứa một chất độc có hại. Ở nhiều nước, loại ngô này thậm chí còn bị cấm. Không nên ăn ngô đóng hộp hoặc bất kỳ sản phẩm đóng hộp nào khác.
2. Sữa hạt
Sữa hạt hạnh nhân, dừa hoặc Brazil có chứa thêm đường và chất tạo hương thơm, và tất nhiên là có thêm calo. Vì vậy, hãy làm quen với tất cả các thành phần trước khi mua một sản phẩm. Sẽ tốt hơn nếu bạn mua sữa hạt tại các cửa hàng hữu cơ.
1. Bánh gạo
Bánh gạo được sử dụng trong nhiều chế độ ăn kiêng vì chúng hầu như không chứa chất béo. Vài năm trước, các tạp chí nổi tiếng thậm chí còn khuyến nghị thay thế bánh mì bằng bánh gạo.
Thật không may, một chiếc bánh gạo có chỉ số đường huyết cao, vì vậy bạn sẽ cảm thấy đói thực sự ngay sau khi ăn chúng. Kết quả là, bạn có thể ăn nhiều calo hơn mức cần thiết và tăng thêm cân.
Đặc biệt: Ăn quá nhiều bơ cũng có hại
Ngày nay, các cửa hàng cung cấp nhiều loại bơ và các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng chúng thực sự tốt cho sức khỏe. Nhưng chúng ta phải đề cập rằng chúng chứa rất nhiều calo: 3,5g quả bơ chứa 245 cal. Vì vậy, không nên lạm dụng chúng.
Hãy nhớ rằng chỉ một quả bơ sống mới tiết kiệm được tất cả các yếu tố hữu ích của nó. Sau khi xử lý nhiệt, nó ít hữu ích hơn. Ăn quá nhiều bơ cũng có thể làm giảm tác dụng của thuốc chống viêm và giảm lượng hồng cầu.
Khánh Hà (tổng hợp)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am -
3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi
Người cao tuổi (NCT) là nhóm đối tượng có sức đề kháng chống bệnh, khả năng thích nghi với môi trường và thời tiết suy giảm, thường mắc các bệnh lý nền mạn tính. Do đó, người cao tuổi cần phải chăm sóc sức khỏe tốt mùa nắng nóng để phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm do tác động của nắng nóng gây ra. 3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi như tăng huyết áp, tim mạch, đột quỵ…April 23 at 2:16 pm -
Đánh giá về tính an toàn của quá trình điều trị bằng SMPF Complex 1M
Việc dưỡng và chăm sóc da là quy trình không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của phái đẹp. Làn da đẹp giúp tăng sự tự tin và sức hấp dẫn, do đó sở hữu một làn da khỏe khoắn, tươi trẻ trở thành niềm mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, quá trình nuôi dưỡng làn da trẻ đẹp, đầy sức đòi hỏi sự kiên nhẫn cao và ứng dụng tốt các phương pháp, sản phẩm chăm sóc da an toàn.April 23 at 9:33 am