34 người thoát hiểm ngoạn mục trong vụ chìm tàu ở Hà Tĩnh

Tối ngày 19/7, một tàu du lịch chở 30 du khách và 4 thuyền viên bất ngờ bị chìm trên biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh. Nhờ phản ứng nhanh chóng và sự phối hợp hiệu quả giữa lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đã cứu được toàn bộ số người bị nạn an toàn về bờ.
20/07/2025 11:42

Cụ thể, vào tối ngày 19/7 vừa qua, vùng biển Thiên Cầm (xã Thiên Cầm, Hà Tĩnh) đã chứng kiến một sự cố nghiêm trọng khi cơn giông lốc kèm mưa lớn ập đến bất ngờ, khiến nhiều tàu thuyền không kịp trở về nơi trú ẩn an toàn. Trong số đó, tàu du lịch Nguyễn Ngọc do ông Nguyễn Trọng Hoàng làm chủ đang trên đường vào bờ không may bị sóng đánh chìm tại khu vực đảo Bớc, cách bờ biển Thiên Cầm khoảng 0,5 hải lý. Lúc này, trên tàu có 30 du khách và 4 thuyền viên.

Bộ đội biên phòng và lực lượng chức năng gấp rút triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn và nhanh chóng đưa được cả 34 người trên con tàu đắm vào bờ an toàn sau vài giờ đồng hồ

Bộ đội biên phòng và lực lượng chức năng gấp rút triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn và nhanh chóng đưa được cả 34 người trên con tàu đắm vào bờ an toàn sau vài giờ đồng hồ

Tại thời điểm này, may mắn là tất cả những người có mặt trên tàu đều đã mặc áo phao. Ngay khi tàu bắt đầu chìm, toàn bộ du khách và thuyền viên đã nhanh chóng nhảy xuống biển và kêu gọi sự giúp đỡ.

Nhận được tin báo khẩn cấp, Đồn Biên phòng Thiên Cầm (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) đã ngay lập tức phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác và đông đảo người dân địa phương. Các tàu có trọng tải lớn đang hoạt động gần khu vực đã được huy động khẩn cấp để tiếp cận hiện trường và triển khai công tác cứu hộ.

cuu-song-34-thuyen-vien-bi-chim-tau-trong-dem-2-17529797053741999669743

Sau nhiều giờ đồng hồ vật lộn với mưa lớn và sóng biển dữ dội, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và tinh thần dũng cảm, toàn bộ 30 du khách và 4 thuyền viên đã được giải cứu thành công, đưa về bờ an toàn trong niềm vui vỡ òa.

Trận giông lốc bất ngờ vào tối 19/7 không chỉ gây ra vụ chìm tàu trên mà còn để lại nhiều thiệt hại đáng kể khác tại Hà Tĩnh, với nhiều tàu thuyền đánh cá bị chìm khi đang hoạt động trên biển hoặc neo đậu gần bờ. Tuy nhiên, việc cứu sống toàn bộ 34 người trong vụ chìm tàu du lịch là một điểm sáng, thể hiện sự ứng phó kịp thời và hiệu quả của các lực lượng cứu hộ cùng cộng đồng.

Lực lượng chức năng và người dân hỗ trợ ngư dân xã Cương Gián kéo thuyền bị lốc đánh chìm tối 19/7.

Lực lượng chức năng và người dân hỗ trợ ngư dân xã Cương Gián kéo thuyền bị lốc đánh chìm tối 19/7.

Nguyên An (Tổng hợp)

comment Bình luận