Cách hóa giải khi nhặt được vàng

Người xưa có câu " nhặt được bạc thì sang, nhặt được vàng thì lụi". Thực hư như thế nào thì vẫn còn là nghi vấn, nhiều người cho rằng cứ nhặt được những thứ giá trị là may mắn, nhiều người lại tin vào câu nói này. Vậy hóa giải vận xu khi nhặt được vàng như thế nào?

26/12/2020 09:14

" Nhặt được bạc thì sang, nhặt được vàng thì lụi"

Ý nghĩa sâu xa của câu nói này là có ý khuyên chúng ta khi bỗng nhiên trở nên giầu có, nhận được một khoản bổng lộc lớn, thì phải biết trân trọng, phải có kế hoạch tiết kiệm, giữ gìn, phát triển, biết cách tu trí làm ăn, phát triển kinh tế, làm sao cho số tiền đó phát huy tác dụng, chứ đừng ăn tiêu lãng phí xa hoa, trác táng, để rồi sau đó lại chẳng còn gì. Nhặt được bạc thì báo hiệu sự may mắn, nhặt được vàng thì kinh tế thường sa sút lụi tàn.

Ngoài ra, thì vàng là vật có giá trị lớn, câu thành ngữ nói như trên cũng để khuyên chúng ta nếu có nhặt được vàng, thì nên tìm trả lại cho người chẳng may làm rơi đánh mất, vì biết đâu đó là toàn bộ tài sản của họ, và chúng ta đừng vì cái lợi trước mắt mà quên đi đạo đức, nhân cách con người.

vang

Theo quan niệm dân gian, nếu bạn nhặt được vàng thì trong tương lai có thể gặp nhiều xui xẻo, bạn cũng có thể hóa giải điềm xui ấy một số cách sau:

 • Nếu nhìn thấy vàng và muốn nhặt, bạn hãy cho một đồng tiền lẻ xuống đất, giống như việc mua bán, tức là vàng này bạn đã mua.
 • Khi nhặt được vàng, không đem về nhà mà đem thẳng đến tiệm vàng để bán, số tiền bán được có thể đem lên chùa công đức, hoặc có thể dùng cho những việc chính đáng.

Tóm lại, nếu nhặt được vàng thì bạn nên làm phúc, tìm được người bị mất thì nên trả cho họ. Trường hợp không biết ai làm mất thì có thể đem bán sử dụng cho mục đích tốt, như công đức một phần, phần còn lại để làm ăn, giúp đỡ người khó khăn, coi như đó là lộc trời an cho mình để tâm được thanhh thản hơn.

Đây là quan niệm dân dan, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải thông tin khoa học.

Nguyễn Dung 

 

 

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Tết nhặt được vàng có xui không?

  Theo quan niệm dân gian, những việc bạn làm và đón nhận vào ngày Tết Âm lịch đều có ý nghĩa quan trọng báo hiệu cuộc sống, tài lộc của cả một năm đó. Trong đó, việc nhặt được của cũng là một vấn đề cần xem xét.
  December 4 at 5:57 pm
  Tết nhặt được vàng có xui không?
 • Bị vỡ gương mùng 1 Tết có sao không?

  Trong quan niệm của người Việt, đầu năm đặc biệt là mùng 1 Tết có rất nhiều điều kiêng kị để mọi người lưu ý, để tránh một năm tai ương, không may mắn. Vậy mùng 1 Tết bị vỡ gương có sao không, hay việc này báo hiệu điều gì? Là điều được nhiều người thắc mắc.
  December 7 at 11:32 am
  Bị vỡ gương mùng 1 Tết có sao không?
 • Cành lựu 3 màu phong thủy, chị em bỏ tiền triệu mua trưng Tết

  Những cành lựu giả trong nhà có 3 màu là lựu đỏ, lựu vàng và lựu hồng vàng, giá khoảng trên 100.000 đồng/cành, với ý nghĩa phong thủy khác nhau nên nhiều chị em đang rủ nhau đặt hàng để trang trí ngày Tết.
  December 11 at 11:09 am
  Cành lựu 3 màu phong thủy, chị em bỏ tiền triệu mua trưng Tết
 • Tết bao lâu thì được hóa vàng?

  Với người Việt tục hóa vàng mã vào ngày lễ đặc biệt là những ngày Tết không thể thiếu trong sinh hoạt tín ngưỡng con người. Một nghi thức tâm linh xuất hiện từ lâu đời. Vậy thời điểm nào hóa vàng mã tốt nhất không hãi đến những người quá cố?
  December 17 at 2:33 pm
  Tết bao lâu thì được hóa vàng?