Cách hóa giải xui xẻo khi vỡ bát, đĩa, cốc, chén vào ngày đầu năm

Theo khoa học phong thủy và quan niệm từ xa xưa, những vật dụng như gương, bát, đĩa, li,... khi bị vỡ thường mang đến những điềm xui xẻo cho gia đình. Để hóa giải điều xui này bạn tham khảo theo các cách dưới đây.

11/02/2021 18:19

Theo các quan niệm tâm linh từ xa xưa thì bát đĩa nếu vô tình làm vỡ sẽ báo hiệu về một sự việc không may mắn đến cho người làm vỡ.

Việc làm vỡ bát đĩa có thể là chuyện thường ngày, là vấn đề bình thường do bất cẩn, tuy nhiên đối với những ngày đầu năm, đầu tháng thì việc này là cực kì kiêng kị.

Đặc biệt, nếu ai làm vỡ bát trong những ngày đầu năm. Người xưa cho rằng làm vỡ bát, đĩa,.. là điềm báo của một sự chia li trong mối quan hệ nào đó, những điều không tốt lành sẽ xảy đến, mối quan hệ trong gia đình đang diễn ra phức tạp sẽ có nguy cơ bị đổ vỡ, tiền tài mất mát.

Trước tiên, khi làm vỡ chén, bát, gương thì cần nhanh chóng dọn dẹp sạch đống đổ vỡ để tránh được các mảnh vỡ gây thương tích cho mọi người.

cach hoa

Sau khi đã dọn dẹp sạch những mảnh vỡ đi, tốt nhất là nên gói tất cả mảnh vỡ cho vào mảnh vải đen và đem chôn xuống đất chứ không nên vứt vào sọt rác trong nhà. Nếu gần nơi ở không có đất trống, có thể mang những mảnh vỡ này bỏ vào sọt rác công cộng.

Theo dân gian, đốt vía hay còn gọi là đốt phong long cũng là cách để giải phóng các năng lượng tiêu cực. Lửa biểu trưng cho sức mạnh khai phá, vừa đốt vừa di chuyển cho làn khói nóng lan tỏa khắp ngôi nhà. Và người ta thường mở tất cả các cánh cửa trong nhà để năng lượng tiêu cực thoát ra ngoài.

Ngoài cách dùng lửa, người ta còn có cách hóa giải khi làm vỡ gương là dùng muối. Nó có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực và giúp tránh được bất hòa cãi nhau trong gia đình. Theo đó, người ta thả muối ra sau lưng bên vai trái để xua đuổi vận xui.

Với những cách trên những nguồn năng lượng tiêu cực sẽ được xua tan ra khỏi nhà, cả nhà sẽ được vui vẻ, thoải mái, không ưu tư, bực dọc và hóa giải mọi điều xui xẻo.

Đây là quan niệm dân gian, mang tính chát thamm khảo, không phải thông tin khoa học.

Nguyễn Thương

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Cành lựu 3 màu phong thủy, chị em bỏ tiền triệu mua trưng Tết

  Những cành lựu giả trong nhà có 3 màu là lựu đỏ, lựu vàng và lựu hồng vàng, giá khoảng trên 100.000 đồng/cành, với ý nghĩa phong thủy khác nhau nên nhiều chị em đang rủ nhau đặt hàng để trang trí ngày Tết.
  December 11 at 11:09 am
  Cành lựu 3 màu phong thủy, chị em bỏ tiền triệu mua trưng Tết
 • Bị vỡ gương mùng 1 Tết có sao không?

  Trong quan niệm của người Việt, đầu năm đặc biệt là mùng 1 Tết có rất nhiều điều kiêng kị để mọi người lưu ý, để tránh một năm tai ương, không may mắn. Vậy mùng 1 Tết bị vỡ gương có sao không, hay việc này báo hiệu điều gì? Là điều được nhiều người thắc mắc.
  December 7 at 11:32 am
  Bị vỡ gương mùng 1 Tết có sao không?
 • Tết nhặt được vàng có xui không?

  Theo quan niệm dân gian, những việc bạn làm và đón nhận vào ngày Tết Âm lịch đều có ý nghĩa quan trọng báo hiệu cuộc sống, tài lộc của cả một năm đó. Trong đó, việc nhặt được của cũng là một vấn đề cần xem xét.
  December 4 at 5:57 pm
  Tết nhặt được vàng có xui không?
 • Tết có nên cắm cành lộc, hoa giả trên bàn thờ ?

  Bàn thờ đối với mỗi gia đình người Việt chúng ta là nơi vô cùng quan trọng, khu vực linh thiên và tôn kính những vị tổ tiên thần thánh, chính vì thế khi trang trí bàn thờ chúng ta cần phải chú ý, có rất nhiều người thắc mắc rằng "Có nên bày hoa giả trên bàn thờ không?"
  December 11 at 9:46 pm
  Tết có nên cắm cành lộc, hoa giả trên bàn thờ ?