Cách làm bánh pía chay
Những tín đồ ăn chay vẫn có thể thưởng thức bánh pía
Hiện tại trên thị trường đều tồn tại rất nhiều loại bánh trung thu và đúng là hầu hết chúng đều chứa năng lượng rất cao. Hàm lượng calo trong những chiếc bánh trung thu đó không ít hơn một bữa ăn bình thường bao gồm đầy đủ dưỡng chất, đạm, béo.
Cách làm bánh pía chay – những người ăn chay vẫn có thể thưởng thức bánh pía
Tuy nhiên không phải là trên thị trường không có những chiếc bánh dành riêng cho những người ăn chay, mà bánh pía chay hiện nay cũng có bán nhiều trên thị trường. Tuy nhiên để có được một chiếc bánh pía chay ngon bạn nếu tự làm sẽ an toàn và ngon hơn nhiều. Cách làm bánh pía chay cũng khá đơn giản và dễ làm, bạn có thể học nhanh chóng.
Cách làm bánh pía chay
Nếu bạn là một người ăn chay và không an tâm khi sử dụng những loại bánh chay ngoài thị trường. Bạn có thể tự học cách làm bánh pía chay đậu xanh sầu riêng bằng cách thực hiện những bước đơn giản dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm nên món bánh pía bao gồm:
400gr bột mì, 190 gr đường trắng, 145 ml dầu ăn, 5 gr bột nở (banking powder), 200 gam sầu riêng, 100 gam đậu xanh không vỏ, 200 ml rượu trắng.
Cách làm bánh pía
Tuần tự làm theo các bước dưới đây bạn sẽ có thể có được chiếc bánh pía chay ngon không cưỡng nổi.
Bước 1: Tách lấy phần thịt sầu riêng và tán nhuyễn để riêng vào một tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.
Bước 2: Đậu xanh rửa sạch, đem đi hấp chín. Sau khi đậu xanh chín bỏ vào máy xay và xay nhuyễn. Tiếp theo cho đậu xanh để xây nhiễm vào chảo chống dính xào với 100 gam đường trên lửa vừa. Vừa đảo vừa cho thêm 15 ml dầu ăn theo từng đợt. Đến khoảng lần thêm dầu thứ tư, đậu xanh sẽ dần dẻo quánh lại. Đến lúc này, bạn cho phần thịt sầu riêng đã chuẩn bị vào xào chung thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Tiếp theo các bạn sẽ tiến hành làm phần bột bánh. Đầu tiên, trộn đều 300 gam bột mì và 5 gam bột nở vào một tô lớn. Cho thêm vào 40 gam đường, 50 ml dầu ăn, 50ml nước và 120 ml nước lọc vào.
Sau đó vào bột gì cho thật đều tay cho đến khi bột dẻo và quyện vào nhau. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút, cho bột nở mềm để làm bột nước. Sau đó, chia khối bột thành 12 phần bằng nhau.
Tiếp theo, trộn đều 100 gam bột mì, 100 gam bột năng với 35 ml dầu ăn, 35 ml nước rồi nhào thành khối để làm bột dầu.
Bước 4: Ấn dẹp viên bột nước sau đó, đặt viên bột dầu lên trên, rồi cán hơi đẹp. Tiếp tục cuốn tròn lại rồi, cán dẹp ra theo chiều dọc sau đó còn lại lần thứ hai và cán tròn ra.
Cách làm bánh pía chay – làm nhân đậu xanh cho bánh pía
Dùng đậu xanh làm nhân rồi đặt vào mỗi miếng bột, bọc kín lại, nắn cho tròn đều tạo hình giống như bánh pía. Sau đó nướng bánh. Chờ đến khi bánh chín lấy ra rồi dùng tăm xăm vài lỗ trên mặt bánh để thoát khí.
Bước 5: Đón mộc cho bánh
Dùng màu đỏ pha chút rượu trắng rồi thấm vào bông tẩy trang. Sau đó, ấn mộc lên bông tẩy trang và đóng lên mặt bánh là được.
Chỉ với những bước đơn giản như trên, bạn đã có thể hoàn thành một chiếc bánh pía chay hương sầu riêng ngon lành.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cập nhật thông tin mới nhất về quy trình khám chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Tháng Tám
“Chào bác sĩ! mình đang có nhu cầu chăm sóc sức khỏe và muốn được tư vấn về quy trình khám chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Tháng Tám. Mong bác sĩ giải đáp giúp mình, mình xin cảm ơn”.March 28 at 7:34 pm -
Bác sĩ Nguyễn Rô kể về chuyện đời chuyện nghề
Bác sĩ Nguyễn Rô là bác sĩ da liễu được biết đến với hình mẫu phụ nữ hiện đại, xinh đẹp, tài năng. Người đẹp còn tâm huyết với phương châm sống cân bằng từ tâm, tài, trí, đức và mong muốn lan tỏa các giá trị đẹp, yêu thương đến cộng đồng.March 28 at 7:33 am -
Xu hướng sản xuất và kinh doanh sữa dinh dưỡng năm 2024
Trong năm 2024, ngành công nghiệp sản xuất và kinh doanh sữa dinh dưỡng tiếp tục chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ và các xu hướng mới. Từ việc nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới trong quy trình sản xuất đến việc đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường, ngành này đang trải qua những biến động đáng chú ý.March 27 at 2:29 pm -
HMPF xử lý tình trạng tóc yếu gãy rụng, giúp tái tạo cấu trúc của tóc
Khi tóc bị khô xơ, yếu và dễ gãy rụng lâu ngày sẽ khiến tóc mỏng dần, làm tăng nguy cơ hói đầu. Điều này gây ra không ít lo lắng, thậm chí làm mất đi sự tự tin ở nhiều người. Giải pháp nào giúp xử lý dứt điểm tình trạng tóc yếu và gãy rụng trở thành mối quan tâm của nhiều người khi gặp phải tình trạng này.March 27 at 2:29 pm