Né tránh giới nghiêm phòng chống Covid-19, vợ bắt chồng giả làm chó

Tìm cách tránh giới nghiêm phòng chống Covid-19, vợ dắt chồng bằng dây, khi bị cảnh sát "hỏi thăm", người vợ khẳng định cô ta đang... dắt chó đi dạo.

By Mai Lâm/Sức Khỏe Cộng Đồng
13/01/2021 18:33
Né tránh giới nghiêm phòng chống Covid-19, vợ bắt chồng giả làm chó

Né tránh giới nghiêm phòng chống Covid-19, vợ bắt chồng giả làm chó

Giới chức tỉnh bang Quebec (Canada) ban hành lệnh giới nghiêm từ 8 giờ tối tới 5 giờ sáng để ngăn chặn virus corona lây lan, tuy vậy các quan chức cho biết người dân có thể dắt chó đi dạo sau 8 giờ tối, miễn là họ không rời khỏi nhà quá 800 mét.

Cảnh sát cho biết họ phát hiện một cặp vợ chồng tại Sherbrooke, miền Nam Quebec, vào lúc 9 giờ tối 10/01 (giờ địa phương). Họ cho biết người vợ dắt chồng bằng dây.

Khi bị cảnh sát "hỏi thăm", người vợ khẳng định cô ta đang... dắt chó đi dạo, và nói cô tuân thủ lệnh giới nghiêm được tỉnh trưởng Francois Legault ban hành.

Đôi vợ chồng bị phạt 1.500 USD vì vi phạm lệnh giới nghiêm, theo truyền thông địa phương.

"Cặp đôi không hợp tác với cảnh sát... Người phụ nữ nói sẽ không nộp phạt, thậm chí còn tuyên bố cô ta sẽ tái phạm. Mức phạt cho những lần tái phạm có thể lên tới 6.000 USD", Isabelle Gendron, đại diện cảnh sát địa phương cho biết.

Trong những ngày cuối tuần đầu tiên áp dụng lệnh giới nghiêm, cảnh sát Quebec đã phát hiện 750 trường hợp vi phạm. Tại Montreal, cảnh sát cho biết họ đã xuất 185 vé phạt với tiền phạt ít nhất là 1.000 USD.

comment Bình luận