Người mắc bệnh tiểu đường có nên ăn trứng thường xuyên không?
Ảnh minh họa
Trứng là một nguồn protein tuyệt vời, giúp bạn no lâu hơn. Trứng có thể giúp hạn chế cảm giác thèm ăn không lành mạnh và thúc đẩy cân bằng cân nặng hợp lý ở những người mắc bệnh tiểu đường - hỗ trợ thêm cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường.
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một khẩu phần 100 gam trứng có 12,56 gam protein, đó là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng coi đây là nguồn protein tốt, rẻ tiền mà bệnh nhân tiểu đường có thể có trong chế độ ăn uống của họ. Tuy nhiên, trứng cũng cung cấp cho bạn một lượng calo và chất béo nhất định.
Vì vậy, người tiểu đường cần ăn trứng có chừng mực.
Trứng là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, B2, D và E. Lòng đỏ trứng chứa biotin, chất quan trọng cho tóc, da và móng khỏe mạnh, cũng như sản xuất insulin. Trứng gà thả rông trên đồng cỏ chứa nhiều omega-3, là chất béo có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Một quả trứng gà lớn (50 gam) có khoảng 72 calo và 4,75 gam chất béo, chỉ 1,5 gam trong số đó là chất béo bão hòa - theo USDA.
Trứng rất linh hoạt và có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với khẩu vị của bạn. Ăn một quả trứng có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và kiểm soát trọng lượng cơ thể, vốn có liên quan trực tiếp đến bệnh tiểu đường.
Dưới đây là những lợi ích của trứng:
Tốt cho xương
Trứng chứa nhiều vitamin D cần thiết cho xương chắc khỏe. Hơn nữa, chúng cũng là một nguồn giàu phốt pho. Sự kết hợp mạnh mẽ này cung cấp cho cơ thể các khối xây dựng cần thiết để xương và răng khỏe mạnh.
Nguồn chất chống oxy hóa
Trứng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, lutein và zeaxanthin, giúp bảo vệ mắt khỏi thoái hóa điểm vàng và tryptophan.
Có thể hỗ trợ giảm cân
Là một nguồn protein đặc biệt, trứng có thể giúp hỗ trợ giảm cân. Hãy thêm trứng vào chế độ ăn uống của bạn cùng với các loại thực phẩm lành mạnh để giảm cân.
Trứng có hàm lượng calo thấp
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trứng chứa khoảng 78 calo. Bạn có thể thêm trứng vào bữa sáng hoặc bữa trưa.
(THEO FOOD.NDTV)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Một số nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
Khi tuổi cao, cơ thể người già có nhiều thay đổi, các chức năng của hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch… ngày càng suy giảm theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi sẽ có nguy cơ mắc đa bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, suy giảm trí nhớ… Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chăm sóc người cao tuổi.April 17 at 4:54 pm -
Bệnh viện quốc tế DNA ký kết hợp tác với Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch nghiên cứu phát triển công nghệ Exosome tại Việt Nam
Bệnh viện quốc tế DNA và Trung tâm Nghiên cứu y sinh - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa triển khai ký kết hợp tác (MOU) trong nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ Exosome tại Việt Nam.April 17 at 3:01 pm -
Trẻ hóa da toàn diện - bước “lột xác” cho một khởi đầu mới
Trẻ hóa da toàn diện là một hành trình trọn vẹn, giúp làn da trở nên giàu sức sống, cải thiện tình trạng lão hóa. Hiện nay, dịch vụ này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, do ảnh hưởng của thời tiết, khói bụi, ô nhiễm môi trường khiến cho tuổi thọ của làn da cũng bị ảnh hưởng đáng kể.April 16 at 5:05 pm -
Hệ thống Bệnh viện Xuyên Á đóng góp rất nhiều cho ngành y tế TP. HCM
Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho rằng hệ thống Bệnh viện Xuyên Á đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của ngành y tế TP. HCM trong 10 năm qua.April 15 at 5:48 pm