Nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ bởi chất tạo ngọt nhân tạo

Lạm dụng chất làm ngọt nhân tạo có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
27/09/2022 09:28

Nhiều loại thực phẩm và đồ uống sử dụng chất làm ngọt nhân tạo để đạt được hương vị mà người tiêu dùng yêu thích, đồng thời ít lượng calo hơn. Tuy nhiên, nếu nghiện đồ ngọt đóng gói tự quảng cáo là đồ ăn kiêng hoặc không đường, có thể bạn đang tiêu thụ nhiều thực phẩm thay thế đường này.

bot nhan

Ảnh minh họa

Những người tiêu thụ chất làm ngọt nhân tạo tăng 9% nguy cơ mắc các biến cố tim mạch hoặc mạch máu não. 

Ngoài ra, aspartame trong chất làm ngọt nhân tạo có thể liên quan đến các biến cố mạch máu não, trong khi acesulfame kali và sucralose có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn. 

Nếu muốn cắt giảm chất làm ngọt nhân tạo trong chế độ ăn uống, có một số giải pháp đơn giản để thực hiện. 

Trong đó, nếu bạn uống soda ăn kiêng mỗi ngày, có thể bắt đầu bằng cách giảm số lượng đồ uống này trong một ngày. Sau đó, chuyển sang uống cách ngày và uống nước để dần thay thế thói quen nghiện soda ăn kiêng.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng phương pháp tiếp cận từng bước bằng cà phê hoặc trà. Bắt đầu bằng cách giảm số lượng gói cho vào đồ uống. Sau đó, cố gắng đến mức bạn không sử dụng bất kỳ chất làm ngọt nào.

(THEO EAT THIS NOT THAT)

comment Bình luận

largeer