Nông dân nghèo ở Nghệ An trả lại gần 10 triệu đồng cho người đánh rơi

Đang đi trên đường, vô tình ông Việt ở huyện Anh Sơn tỉnh Nghệ An đã nhặt được chiếc ví có gần 10 triệu đồng cùng một số giấy tờ quan trọng bên vệ đường, không tham lam, ông cùng con gái đã tìm người đánh mất để trả lại.

05/11/2020 21:50

 

Ngày 5/11, theo thông tin từ UBND xã Tào Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, một người đàn ông trên địa bàn vừa nhặt được của rơi, tìm cách trả cho người đánh mất.

na

Ông Trần Công Việt (đứng giữa) trả lại chiếc ví cho người đánh mất.

Trước đó, vào sáng 4/11, ông Trần Công Việt (68 tuổi, trú ở thôn 2, xã Tào Sơn) cùng con gái đang trên đường đi xuống huyện Đô Lương thì nhặt được một chiếc ví da màu nâu ở bên đường. Ông Việt dừng xe chờ một thời gian thì không thấy ai nhận. Một lúc sau, ông Việt nhặt lên mở chiếc ví kiểm tra thì phát hiện có rất nhiều tiền mặt cùng một số giấy tờ quan trọng khác.

Qua giấy tờ bên trong chiếc ví, danh tính của người đánh rơi được xác định là anh Trần Minh Sáng (43 tuổi, trú ở xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương). Ông Việt đã tìm cách liên hệ với người đánh rơi để trả lại.

Chiều cùng ngày 4/11, trước sự chứng kiến của đại diện Đoàn thanh niên xã Tào Sơn, ông Việt cùng còn gái đã trao lại số tiền 9,6 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng cho người đánh mất.

Được biết, gia đình ông Trần Công Việt có hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng đều làm nông nghiệp; nhà có 4 người con thì hiện nay 1 người con gái bị bệnh tim đang phải chữa trị.

Phạm Thắng

comment Bình luận