Tạp chí điện tử Sức Khoẻ Cộng Đồng

Chỉ cho phép người và phương tiện từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế trong trường hợp nào?

Cuộc sống mới - 18:58 28, Jul 2020
Chỉ cho phép người và phương tiện từ TP Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế đối với các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân…

Chốt kiểm dịch Covid-19 được thiết lập trên địa bàn toàn tỉnh vào tháng 3.

Chốt kiểm dịch Covid-19 được thiết lập trên địa bàn toàn tỉnh vào tháng 3.

Chiều ngày 28/7, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, UBND tỉnh này vừa có văn bản về việc khẩn trương triển khai công văn số 7286 ngày 27/7 của Bộ Giao thông Vận tải.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành công văn 7286 về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Để kịp thời triển khai trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các Tổ kiểm tra liên ngành kiểm soát thực hiện theo nội dung của văn bản nêu trên.

Chỉ cho phép người và phương tiện từ TP Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế đối với “các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa”.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các địa phương rà soát lại các tuyến đường trên địa bàn, đặc biệt là các tuyến tỉnh lộ, đường liên thôn, liên xã có thể tránh các chốt kiểm soát để có kế hoạch kiểm tra chốt chặn.

Đối với các chốt kiểm soát dịch bệnh đang hoạt động thì thực hiện nghiêm việc khách từ Đà Nẵng phải khai báo y tế và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương mới được đến Huế.

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo dừng ngay tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng, đồng thời rà soát hoạt động "xe ké, xe chui" để tránh bỏ sót các đối tượng đến Huế không khai báo y tế.

Bài liên quan
Tuấn Hiệp/Sức Khỏe Cộng Đồng
Share:

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội cấm đường phục vụ Quốc tang Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
Cuộc sống mới - 10:34 13, Aug 2020

Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông phục vụ Lễ Quốc tang Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Công an Hà Nội đã có thông báo phân luồng giao thông.

Lịch cúp điện ở Thừa Thiên Huế từ ngày 12/8 đến ngày 18/8/2020
Cuộc sống mới - 13:08 10, Aug 2020

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế vừa thông báo lịch tạm ngừng cung cấp điện trên địa bàn tỉnh từ ngày 12/8 đến ngày 18/8/2020.

Đà Nẵng chọn một số địa điểm làm cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch COVID-19
Cuộc sống mới - 19:09 08, Aug 2020

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa ban hành các quyết định về việc chọn một số địa điểm làm cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch...

Thừa Thiên Huế kêu gọi người dân sử dụng 'khẩu trang điện tử' Bluezone
Cuộc sống mới - 18:48 06, Aug 2020

Bluezone là ứng dụng nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua Smartphone một cách nhanh chóng, chính xác.

Vừa xảy ra động đất mạnh 3.6 độ Richter ở Sơn La
Cuộc sống mới - 09:15 01, Aug 2020

Lúc 5h31 sáng nay (1/8), một trận động đất mạnh 3.6 độ Richter vừa xảy ra ở Mộc Châu (Sơn La). Trước đó khu vực này cũng xảy ra động đất gây thiệt hại nặng.

Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn
Cuộc sống mới - 05:58 31, Jul 2020

Ngày 30/7, Thành ủy Đà Nẵng ban hành thông báo kết luận của Thường trực thành ủy về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đà Nẵng dừng kinh doanh các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, mang về từ 13h ngày 30/7
Cuộc sống mới - 22:41 29, Jul 2020

TP Đà Nẵng sẽ dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về bắt đầu từ 13h ngày 30/7.

Công an kêu gọi cung cấp thông tin 'Dự án ma' Hồ Tràm Riverside
Cuộc sống mới - 10:35 27, Jul 2020

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc thông báo tìm các khách hàng mua đất dự án Hồ Tràm Riverside để điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo.