Bà bầu ăn dâu da xanh được không

Trong quá trình mang thai các bà bầu nên cẩn thận với những thứ mình ăn uống. Bà bầu ăn dâu da xanh được không là câu hỏi nhiều người quan tâm.

11/09/2018 03:00

Quả dâu da là loại quả ưa thích của nhiều người bởi vị chua, ngọt có phần chát nhẹ và dễ ăn dễ hợp khẩu vị. Không tránh được việc các bà bầu yêu thích loại quả này. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng có lời khuyên tới bà bầu rằng không nên ăn một số quả nhất định khiến các chị em lo lắng, vậy với quả dâu da thì sao? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề bà bầu ăn dâu da xanh được không qua bài viết sau đây nhé.

dau-da-xanh-1

Bà bầu ăn dâu da xanh được không/ Hình ảnh minh họa cho quả dâu da xanh 

Quả dâu da là quả gì

Cây dâu da sinh ra bởi cây dâu da có nguồn gốc từ chi dâu da ( tên khoa học: Baccaurea) chúng là một chi của thực vật có hoa và thuộc họ Phyllanthaceae. Chi được nói đến có hơn 100 loài, phân bố trải rộng từ vùng đất Indonesia tới Tây Thái Bình Dương. Với Việt Nam, dâu da là cây trồng làm cây ăn quả. Chúng dễ dàng sinh trưởng trong thời tiết khí hậu ở Việt Nam và ít sâu bệnh. Thậm chí, năng suất của cây dâu da có thể lên tới 30-50kg 1 năm trên 1 cây với những cây ở độ tuổi 5-8.

Dâu da có kích thước  nhỏ, khi chín đổi màu sang màu vàng hoặc đỏ và vị ngọt và chua. Dâu da có nhiều loại, tiêu biểu là dâu da xoan. Quả dâu da thường bị nhiều người nhầm lẫn với quả dâu da đất hay còn gọi là quả bòn bon. Quả dâu da đất sẽ có phần cơm màu trắng đục, thế nhưng khác với quả dâu da, chúng được chia thành nhiều múi. Quả dâu da được người miền núi đem xuống miền xuôi để bán nhiều sau khi thu hoạch, loại quả này cũng có trồng ở đồng bằng nhưng ít hơn.

Bà bầu ăn dâu da xanh được không

Không chỉ là một loại trái cây ngon miệng, dâu da còn có nhiều công dụng khác như chữa ho, trị chứng đau nhức, sưng đầu gối, chữ đầy bụng khó tiêu… Lưu ý trong thời kỳ thai kỳ bạn nên ăn no trước khi ăn trái cây chua để không ảnh hưởng tới dạ dày và sức khỏe nói chung với bà bầu. Với dâu da chín, các bà bầu có thể ăn thoải mái hơn dâu da xanh với nhiều công dụng mà chúng mang lại. Thứ hai, quả dâu da xanh có thể gây tê răng vì vị chua, ảnh hưởng đến dạ dày… các bà bầu nhạy cảm không nên sử dụng da xanh nếu như không muốn rơi vào các tình trạng trên, thậm chí là đau bụng do quả chua.

Bà bầu cần chú ý ăn uống ở giai đoạn thai còn non nớt như 3 tháng đầu, để không phải lo lắng ăn được quả gì hay không ăn được quả gì thì có thể ghi nhớ một số loại hoa quả nên sau đây như bơ, nho, xoài chín hay kiwi.. Chúng tốt cho sức khỏe người mẹ cũng như sự phát triển toàn diện của em bé về thể chất và trí tuệ.

luu-y-khi-an-uong-cua-ba-bau

Bà bầu nên lưu ý khi ăn chua trong thời gian thai kỳ 

Với những bà mẹ thích quả dâu da, hãy lựa chọn loại quả dâu da chín mọng, vỏ căng tròn, mọng nước và màu đẹp mắt. Vị chua dịu phù hợp với các bà bầu hơn những trái có vị chua gắt từ trái dâu da xanh mà các mẹ đang phân vân.

Hi vọng bài viết Bà bầu ăn dâu da xanh được không đã đem lại cho bạn thông tin bổ ích.

comment Bình luận