"Kinh hoàng" Thẩm mỹ viện Korea, 100 - Triệu Việt Vương bán thuốc không rõ nguồn gốc lừa dối khách hàng

Tinh chất tiêm giảm mỡ là mỹ phẩm - không được phép tiêm cấy vào dưới da, bán thuốc cho khách hàng không rõ nguồn gốc, khách mất tiền thì nhiều, mà giảm mỡ không như cam kết là điều đã xảy ra phía sau những lời quảng cáo, tư vấn hoa mỹ của Thẩm mỹ viện Korea (TMV Korea).

12/10/2020 11:40

Mất hàng trăm triệu vì tin vào quảng cáo và tư vấn từ TMV Korea

Tòa soạn Sức Khỏe Cộng Đồng nhận được phản ánh của chị An – Cao Bằng về nỗi kinh hoàng khi chị thực hiện tiêm tinh chất giảm mỡ (giảm béo) tại TMV Korea địa chỉ 100, Phố Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Chị An chia sẻ, sau 2 lần sinh nở chị tăng cân khá nhiều, đặc biệt là vùng bụng nhiều mỡ bị xệ. Do tự ti với thân hình của mình nên chị luôn cố gắng giảm cân. Tình cờ thấy quảng cáo của TMV Korea về giảm béo bằng công nghệ Maxthin Nano Max, chị An để lại lời nhắn quan tâm, ngay lập tức một người xưng là bác sĩ của TMV Korea tư vấn nhiệt tình. Người này tư vấn: “Chỉ một lần tiêm tinh chất duy nhất chị có thể giảm được số đo chị mong muốn mà không cần tập thể dục, uống thuốc giảm cân,… thuốc tiêm đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn, hiệu quả…”.

tmv korea, tham my vien korea, nanomax

Các quảng cáo hấp dẫn được đăng tải trên website của TMV Korea.

"Sau hơn 1 tuần được bác sĩ của TMV Korea tư vấn và gửi video của các khách hàng đã giảm béo rất tốt sau khi thực hiện tiêm tinh chất tại đây, tôi đã về Hà Nội để đến TMV Korea, để thực hiện liệu trình tiêm tinh chất giảm béo Nanomax với giá 118.000.000đ, tiêm vùng bụng và bắp tay".

Trước khi thực hiện tiêm giảm béo, bác sĩ của TMV Korea đã tiến hành đo và làm bản cam kết sẽ giảm số đo vòng bụng cho tôi từ 5 đến 15 cm, nếu không giảm họ nói họ sẽ có trách nhiệm bồi hoàn lại số tiền mà tôi đã thanh toán. Nghe vậy và đọc bản cam kết có dấu đỏ của TMV Korea tôi rất yên tâm", chị An cho biết.

Kể về quá trình tiêm tinh chất giảm mỡ: "Trước khi tiến hành tiêm tinh chất vào bụng, bác sĩ bôi sát trùng, ủ tê và sau đó mới tiến hành tiêm, lúc đó có một người đang cầm máy quay video livestream và có hỏi “chị cảm thấy thế nào khi bác sĩ đang thực hiện cấy tinh chất giảm béo cho chị? Chị có thấy đau không”, tôi trả lời luôn là không đau, không cảm thấy gì cả…"

Tuy nhiên, sau khi tắt livestream, bác sĩ đổi ngay ống tiêm, đầu kim to, chọc phát nào thấu xương phát đó, lúc này bác sĩ  nói “phải tiêm đầu kim này mới đủ sâu, mới xuyên được đến lớp mỡ….” và tiếp sau đó là những chuỗi liệu trình đánh bụng.

Theo chị An: "Vùng tiêm thì thâm, nổi cục cứng đau. Họ đánh bụng như cào, đau điếng người và họ đưa cho tôi lọ thuốc uống vào bảo là thuốc đào thải mỡ. Sau khi uống, tôi bị đau đầu, khát nước, chán ăn. Tôi kiểm tra lại hộp thuốc được kê thì không thấy có tem nhãn, không có tên đơn vị sản xuất, đơn vị chịu trách nhiệm chất lượng thuốc gì hết. Do lo sợ thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và được em gái là dược sĩ tư vấn không nên dùng, vì nghi thuốc có chứa chất cấm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên tôi đã vứt bỏ thuốc đó đi".

tham my vien korea, cong nghe giam beo max thin nanomax 2

Bản cam kết mà TMV Korea đã ký đóng dấu để đảm bảo cho chị An. Vì tờ giấy này mà chị An đã tin mà nộp hơn một trăm triệu để có bài học làm đẹp tại TMV Korea, nơi tự nhận có công nghệ giảm béo, hủy mỡ hàng đầu Việt Nam.

Tỏ ra thất vọng về việc tiêm tinh chất giảm béo tại TMV Korea, chị An cảm thấy mình đang bị lừa dối:

"Cuối cùng tôi cũng hoàn thành liệu trình giảm béo tại TMV Korea, nhưng tôi cảm thấy quá thất vọng vì trải qua 1 quá trình rất đau đớn như vậy mà tôi chỉ giảm được 2cm, so với bản cam kết thì đã không đạt. Tôi đã hỏi TMV Korea, nghe câu trả lời của họ mà tôi cảm thấy mình ngu dốt và nhận ra mình đã bị lừa. Họ nói: “2cm là đúng cam kết rồi em, 2cm x 3 vòng = 6cm, Korea cam kết giảm từ 5 đến 15cm cho em, vậy mà em giảm tổng được 6cm cơ mà… nếu em muốn giảm hơn nữa thì làm liệu trình khoảng 35.000.000 nữa nhé…”. Lúc đo vòng bụng cho tôi trước khi tiêm, họ không giải thích rõ ràng, chỉ đo và đưa ra bản cam kết để tôi ký". 

Hiện tại, sau hơn 3 tháng thực hiện tiêm tinh chất giảm béo Nano Max tại TMV Korea số đo, cân nặng của chị về như cũ.

Từ những thông tin chị An cung cấp, PV đã đến TMV Korea trong vai một người có nhu cầu giảm béo. Tại đây, tư vấn viên của TMV Korea đã khẳng định tinh chất Max thin Nanomax còn có cả công dụng phòng chống ung thư.

Sự thật kinh hoàng từ công nghệ giảm béo độc quyền tại TMV Korea.

Được biết TMV Korea của Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Dịch vụ Korea Vina, do bà Trần Thị Hương đại diện pháp lý. TMV Korea thực hiện chủ yếu các dịch vụ cấy giảm béo bằng tinh chất Max thin lipo oneday, Super, Nanomax… được quảng cáo có xuất xứ từ Hàn Quốc, là công nghệ độc quyền của TMV korea đã được Bộ Y tế chứng nhận và cấp phép.

Thế nhưng sự thật các tinh chất mà TMV Korea hàng ngày vẫn ra rả quảng bá “tinh chất diệt mỡ, phá hủy mỡ” với nhiều công dụng “thần thánh” đều không phải là thuốc mà chỉ là mỹ phẩm.

Điểm mặt các tinh chất mà TMV Korea đang sử dụng thì chỉ có 2 loại tinh chất Max Lipo Slimming và Max Thin Nanomax được Phòng quản lý Mỹ phẩm Cục quản lý Dược – Bộ Y tế cấp phép dạng mỹ phẩm. Còn 2 loại tinh chất Max thin lipo oneday, Max thin Lipo vẫn được TMV Korea sử dụng tiêm giảm béo cho khách hàng không biết có xuất xứ từ đâu.

tham my vien korea, cong nghe giam beo max thin nanomax

2 tinh chất Max Lipo Slimming và Max Thin Nanomax được Phòng quản lý Mỹ phẩm Cục Dược – Bộ Y tế cấp phép là dạng mỹ phẩm.

Trước đó, tại buổi làm việc với Báo chí, đại diện Phòng quản lý mỹ phẩm – Cục quản lý Dược cho biết, tất cả các sản phẩm là mỹ phẩm do Cục cấp phép, đã là mỹ phẩm thì chỉ được dùng ngoài da, không được phép cấy, đẩy, tiêm vào trong cơ thể người, hay dùng cách nào đó đẩy vào dưới da. Đối với các đơn vị sử dụng sai công dụng của sản phẩm chúng tôi sẽ tiến hành thanh kiểm tra xử lý nghiêm theo luật định.

Như vậy, TMV Korea đang sử dụng mỹ phẩm Max Thin Nanomax sai quy định, cơ quan cấp phép là Cục quản lý Dược – Bộ Y tế không hề chứng nhận chất lượng, mức độ an toàn khi mỹ phẩm này được tiêm vào cơ thể người, một loại mỹ phẩm mà lại dùng tiêm vào cơ thể người như vậy có an toàn không?

Để làm rõ các vấn đề còn bỏ ngỏ, PV có buổi làm việc với TMV Korea, tiếp PV là bà Đinh Phương Thảo. Tại buổi làm việc bà Thảo khẳng định “Korea chỉ dùng tinh chất Max thin Lipo và Max thin Nanomax để cấy giảm béo cho khách hàng và chưa có khách hàng nào phản hồi là không giảm cả…”

PV đề nghị bà Thảo cho xem giấy phép hoạt động kèm danh sách nhân sự được Sở Y tế Hà Nội cấp phép thực hiện các dịch vụ tại TMV Korea, thì bà Thảo hứa sẽ gửi sau. Tuy nhiên sau hơn 1 tuần bà Thảo thông báo bận việc gia đình và nếu Pv cần thì tự liên hệ lên quận Hai Bà Trưng tìm danh sách nhân sự của TMV Korea.

Hiện nay, một số đơn vị Spa, Thẩm mỹ đã sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc tiêm, đẩy, cấy vào cơ thể khách hàng gây tác dụng không mong muốn, thậm chí còn gây hoại tử vùng da cấy, tiêm. Như trước đó, cơ sở Thẩm mỹ Chu huyền - Bắc Giang đã tiến hành tiêm filer nâng mũi cho khách hàng gây mù mắt. Hoặc gần đây nhất, một nữ nhân viên ngân hàng ở Thái Nguyên suýt bị mù mắt vì filler để nâng mũi tại một cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo yêu cầu.

Với thực trạng trên, ngành Y tế đang siết chặt công tác quản lý các cơ sở thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, tiêm tinh chất làm đẹp. Đặc biệt Cục quản lý Dược – Bộ Y tế cho biết, họ cũng đang rà soát, thanh kiểm tra các cơ sở sử dụng mỹ phẩm sai công năng từ thông tin Báo chí cung cấp.

PV

comment Bình luận