Theo phản ánh của người dân, rác thải bắt đầu xuất hiện từ sau kỳ nghỉ Tết và ngày càng chất cao. Từ túi nilon, bao bì, thức ăn thừa đến thùng xốp, vật liệu sinh hoạt… bị đổ tràn ra lòng đường, tạo thành một bãi rác lớn ngay sát khu dân cư. Điều khiến người dân khó chấp nhận là việc tập kết rác ngay giữa đường, trong khi khu vực này có nhiều hộ dân sinh sống và phương tiện qua lại thường xuyên.
Anh Ngô Cương người dân địa phương cho biết: “Để một bãi rác giữa đường ngay khu dân cư như thế thì không thể được. Nếu buộc phải tập kết tạm thời thì cũng phải sắp xếp gọn gàng, phủ bạt lại để hạn chế mùi hôi và ô nhiễm, chứ không thể để rác chất đống như vậy, việc để rác lộ thiên trong nhiều ngày khiến khu vực này luôn trong tình trạng mùi hôi nồng nặc, ruồi muỗi phát sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của các hộ dân xung quanh”. Được biết phố Thành Yên, phường Quảng Phú hiện vẫn còn một số điểm tập kết rác tạm thời, vị trí này cách khu dân cư và đã được sử dụng trước đây. Vì vậy, việc để rác dồn ngay giữa đường trong khu dân cư khiến nhiều người đặt câu hỏi về cách tổ chức thu gom và quản lý rác thải.
Trước thực trạng này, nhiều ý kiến cho rằng chính quyền phường Quảng Phú và đơn vị phụ trách môi trường cần sớm kiểm tra, xử lý tình trạng rác tồn đọng, đồng thời công khai phương án thu gom, bố trí điểm tập kết phù hợp để tránh tái diễn tình trạng rác thải chất đống trong khu dân cư. Việc chậm xử lý không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn làm xấu hình ảnh đô thị, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu