10 lợi ích của quả cóc
Cóc là loại quả rất giàu vitamin C và carotenoids, cung cấp cho cajá đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. như huyết áp cao và ung thư.
Cóc có màu thay đổi từ vàng đến cam, vị ngọt và hơi chua, có thể dùng có hoặc không có vỏ, tự nhiên hoặc chế biến thành nước trái cây, kem, mousses, salad trái cây, rượu mùi và thạch.
Lợi ích của quả cóc
Những lợi ích sức khỏe chính của quả cóc là:
1. Giúp giảm cân
Cóc có lượng chất xơ dồi dào giúp tăng thời gian tiêu hóa thức ăn, giúp kéo dài cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, cajá có lượng calo thấp và do đó, là một lựa chọn tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân.
2. Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Vì là loại trái cây có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm nên cajá chống lại các gốc tự do dư thừa trong cơ thể và ngăn ngừa sự hình thành các mảng mỡ trong động mạch, ngăn ngừa các bệnh như xơ vữa động mạch, đột quỵ và đau tim. Cóc còn giàu kali, một loại khoáng chất giúp loại bỏ natri dư thừa trong nước tiểu, kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa tăng huyết áp.
3. Chống táo bón
Cóc là loại trái cây chứa nhiều nước, chất xơ và magie, những chất dinh dưỡng giúp cải thiện nhu động ruột tự nhiên, tạo điều kiện cho việc thải phân và chống táo bón.
4. Duy trì sức khỏe làn da
Vì có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên cajá là loại trái cây có tác dụng chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa tổn thương các tế bào da khỏe mạnh. Cóc cũng giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng tham gia vào quá trình hình thành collagen trong da, một loại protein duy trì độ săn chắc, đàn hồi và hydrat hóa của da.
5. Tránh bệnh tiểu đường
Vì có lượng chất xơ tốt nên cóc làm giảm tốc độ hấp thụ đường, thúc đẩy sự cân bằng lượng đường trong máu và ngăn ngừa tình trạng kháng insulin và tiểu đường.
6. Tăng cường khả năng miễn dịch
Vì là loại trái cây giàu vitamin C nên cóc tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách cải thiện chức năng và kích thích sản xuất tế bào phòng vệ của cơ thể, giúp chống lại virus, vi khuẩn và nấm, tăng khả năng chống nhiễm trùng.
7. Giúp chống thiếu máu
Cóc giúp chống thiếu máu vì đây là loại trái cây giàu vitamin C, chất dinh dưỡng giúp cải thiện sự hấp thu sắt có trong thực phẩm, một khoáng chất cần thiết cho sự hình thành huyết sắc tố, thường giảm khi bị thiếu máu.
8. Ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh ung thư
Cóc rất giàu flavonoid, carotenoid và tannin, những chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do dư thừa trong cơ thể, ngăn ngừa tổn thương các tế bào khỏe mạnh và do đó giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh ung thư.
9. Duy trì sức khỏe của mắt
Vì có lượng beta-carotene và lutein tuyệt vời, các sắc tố có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm, hạt điều giúp duy trì sức khỏe của mắt, ngăn ngừa tổn thương do các gốc tự do gây ra và chống lại ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị như máy tính, máy tính bảng và điện thoại di động.
10. Giảm viêm
Cóc làm giảm viêm vì chúng có chứa quercetin, một loại flavonoid điều chỉnh sự giải phóng và hoạt động của các hợp chất gây viêm trong cơ thể như interleukin và yếu tố hoại tử khối u alpha và oxit nitric. Vì vậy, cóc có thể giúp bổ sung cho việc điều trị các chứng viêm như viêm khớp dạng thấp, viêm bàng quang và bệnh viêm ruột
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am