11 sai lầm khi nấu ăn mà chúng ta vẫn mắc phải từ thói quen

Mặc dù học tại một trường dạy nấu ăn có thể kéo dài từ vài tháng đến 4 năm, nhưng bạn không cần phải dành nhiều thời gian để phát triển kỹ năng nấu nướng của mình. Có rất nhiều đầu bếp tài năng trong số những người bình thường. Họ nấu những bữa ăn ngon nhất cho gia đình mình và chỉ những lỗi bếp núc tồi tệ mới có thể ngăn họ cảm thấy mình là những chuyên gia thực thụ.
25/04/2023 15:15

Nấu rau quá lâu

Empty

Rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, việc xử lý nhiệt lâu ngày không những làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng mà còn khiến bữa ăn rau củ kém ngon. Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc hầm và luộc lâu là hấp rau củ. Theo đầu bếp kiêm chuyên gia dinh dưỡng Michelle Dudash, hấp giúp chế độ ăn uống của chúng ta lành mạnh và ngon miệng hơn.

Bỏ qua muối trong men bánh mì

Empty

Đảm bảo cho một chiếc bánh ngọt ngon là men chất lượng cao. Hóa ra, bạn có thể kiểm soát men bằng muối. Vì vậy, nếu bạn muốn bột nở nhanh hơn, đừng thêm muối. Nhưng nếu bạn để bột hoàn toàn không có muối, bánh mì sẽ mất hết thể tích.

Không cho muối vào nước trước khi luộc trứng

Empty

Trứng là một trong những thực phẩm phổ biến nhất cho bữa sáng, nhưng chúng thường nhanh chóng bị luộc chín, mặc dù quá trình này có thể được cải thiện bằng một mẹo đơn giản. Thêm muối vào nước trước khi đun sôi. Nhờ có muối, lòng trắng trứng sẽ vẫn còn bên trong vỏ ngay cả khi nó bị vỡ. Nước muối giúp lòng trắng trứng đông lại nhanh hơn.

Không ngâm khoai tây

Empty

Ngâm khoai tây trong nước giúp loại bỏ tinh bột dư thừa và làm cho chúng trở nên ăn kiêng hơn. Ngoài ra, lượng tinh bột dư thừa có thể tạo ra một lớp màng dính bên ngoài. Để khoai tây trong nước lạnh trong vài giờ, bạn sẽ thấy nước chuyển sang màu sẫm ở đáy. Thỉnh thoảng, bạn có thể thay nước để loại bỏ tinh bột có thể bám trên khoai tây.

Không nấu cơm với trà xanh

Empty

Cơm với trà xanh là một bữa ăn truyền thống của Nhật Bản. Nó được làm giàu với hương vị trà và các chất dinh dưỡng lành mạnh từ trà.

Không rửa rau bằng nước lạnh sau khi chần

Empty

Chúng ta thường để rau chần còn nóng, đợi đến lượt sử dụng trong một công thức. Nhưng để giữ được hương vị tươi ngon và kết cấu giòn, bạn có thể rửa chúng bằng nước lạnh hoặc thậm chí cho vào đá. Nếu bạn không làm điều đó, các quá trình nhiệt sẽ không dừng lại và quá trình nấu nướng cũng vậy.

Luộc củ cải thay vì nấu trong lò vi sóng

Empty

Tất nhiên, chúng ta đã quen với việc luộc củ cải đường. Chúng tôi luộc rau ngay cả khi chúng tôi không có nhiều thời gian. Nhưng có một cách rất hiệu quả và nhanh chóng để nấu củ cải đường - trong lò vi sóng. Lấy một củ cải đường cỡ trung bình, đâm thủng, bọc trong giấy da và nướng trong lò vi sóng khoảng 5 phút.

Bóc tỏi từng miếng một

Empty

Thời gian chúng ta ở trong bếp được xây dựng từ nhiều điều nhỏ nhặt thoạt nhìn có vẻ đơn giản. Ví dụ, chúng ta bóc tỏi từng miếng một. Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn cắt đôi đầu tỏi, đặt lên bàn và dùng dao đập vào. Để làm cho quá trình đơn giản hơn, trước tiên hãy loại bỏ vùng gốc.

Cho muối vào trứng trước khi nấu

Empty

Cho muối vào trứng khi bắt đầu nấu là một sai lầm làm phá hủy cấu trúc của trứng và khiến trứng bị chảy nước. Theo Gordon Ramsay, tốt hơn là thêm muối vào cuối quá trình nấu nướng. Ông  cho rằng đây là phần quan trọng nhất để nấu những quả trứng ngon nhất.

Sử dụng bánh mì tươi để làm bánh mì nướng kiểu Pháp

Empty

Bánh mì tươi trông rất hấp dẫn, nhưng nó không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn làm bánh mì nướng kiểu Pháp. Tốt hơn là sử dụng bánh mì cũ - nó sẽ hấp thụ nhiều hỗn hợp trứng hơn và giữ được hình dạng của nó. Nếu bánh mì quá tươi, bạn có thể sấy khô trong lò vi sóng.

Không thêm muối vào cà phê

Empty

Mặc dù thêm muối vào cà phê là một truyền thống phổ biến ở nhiều quốc gia, nhưng nó có vẻ giống một điều gì đó kỳ lạ. Nhưng muối không chỉ mang lại hương vị mới cho cà phê mà còn có thể cứu cà phê nếu nó quá đắng.

Theo Brightside

comment Bình luận

largeer