134 trường, điểm trường ở Nghệ An chưa thể dạy học trở lại sau mưa lũ
Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 2/11, tỉnh Nghệ An vẫn còn 134 trường, điểm trường thuộc các huyện Thanh Chương, Hưng Nguyên, Đô Lương, Anh Sơn và Yên Thành vẫn chưa dạy và học trở lại do vẫn còn bị ngập hoặc đang dọn dẹp, vệ sinh môi trường.
Trong khi đó, một số trường khác trên địa bàn đã có thể đón học sinh trở lại trường vào cuối tuần này.
Về thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An, huyện Thanh Chương có nhiều trường học bị ngập nhất trong tỉnh, ước tính con số thiệt hại là gần 1 tỷ đồng.

Trường tiểu học xã Long Thành huyện Yên Thành vẫn bị ngập, học sinh chưa thể tới trường
Đến thời điểm hiện tại vẫn còn 60 trong tổng số 116 trường vẫn chưa thể hoạt động trở lại.
Trong đó, trường Mầm non xã Thanh Hà bị thiệt hại nặng nhất khi gần như toàn bộ máy tính, học liệu, đồ dùng của trẻ bị hư hỏng do ngập nước, thiệt hại ước tính 200 triệu đồng.
Tại huyện Yên Thành cũng đang gấp rút hỗ trợ các trường bị thiệt hại do lũ. Các trường thuộc xã Long Thành gặp khó nhất bởi đây là vùng bị ngập sâu.
Theo thống kê từ ngành giáo dục, huyện Yên Thành cũng bị thiệt hại hơn 700 triệu đồng. Tại thời điểm này, 3 trường mầm non, tiểu học và THCS ở xã Long Thành vẫn đang bị ngập lụt và học sinh chưa thể đi học trở lại. trận lũ vừa qua khiến ngành giáo dục của huyện Yên Thành thiệt hại gần 800 triệu đồng, có gần 300 mét tường rào bị hỏng.

Việc khắc phục sẽ còn mất khá nhiều thời gian nhưng phòng giáo dục và Đào tạo động viên các trường nỗ lực vượt qua khó khăn và sớm đảm bảo các điều kiện để học sinh trở lại trường.
đến ngày 2/11, tỉnh Nghệ An có trên 70 trường bị ảnh hưởng mưa bão như bị ngập nước, sập tường rào, hỏng thiết bị và đồ dùng học tập. Có 23 trường mầm non, 30 trường tiểu học, 17 trường trung học cơ sở, trong đó có một số trường ngập trên 1m, ở các xã Hưng Nhân, Hưng Trung của huyện Hưng Nguyên; xã Thanh Nho, Thanh Hà, Thanh Lâm của huyện Thanh Chương và xã Quang Sơn của huyện Đô Lương.

Ước tính thiệt hại ban đầu về tài sản của các cơ sở giáo dục là khoảng 15 tỷ đồng.
Sau khi thống kê toàn bộ thiệt hại, sở Giáo dục và Đào tạo sẽ lập danh sách và tiếp tục có phương án hỗ trợ cụ thể, chi tiết cho các trường bị thiệt hại trong cơn lũ vừa qua.
Đồng thời lưu ý, trong thời điểm nước lũ chưa rút, các trường cần tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh để đảm bảo viêc đi lại an toàn cho các em học sinh trong thời điểm mưa lũ.
Phạm Thắng

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm