23 trường hợp F1 ở Đồng Tháp và Vĩnh Long có kết quả âm tính với SARS-CoV-2
Sáng 13/2, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết kết quả xét nghiệm của 18 F1 ở tỉnh này cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Các trường hợp này trước đó có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 làm việc tại TP.HCM. Tỉnh còn 2 F1 đã lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.
![]() |
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra khu cách ly ở huyện Hồng Ngự. Ảnh: Văn Khương. |
20 trường hợp F1 nêu trên đều đã được đưa đến cách ly tập trung tại huyện Hồng Ngự.
Qua điều tra dịch tễ ban đầu, tỉnh Đồng Tháp xác định 145 trường hợp F2 và 221 trường hợp F3. Sức khỏe các trường hợp này ổn định, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
Các trường hợp F2 được yêu cầu cách ly tại nhà. F3 tự theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Tại Vĩnh Long, kết quả xét nghiệm của 5 trường hợp F1 đều cho kết quả lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.
"Những người này có liên quan đến bệnh nhân 2023, sau khi về đến Vĩnh Long đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu gửi xét nghiệm”, bà Hồ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, nói.
Tại Trà Vinh, ông Nguyễn Hữu Phước, Phó giám đốc Sở Y tế, cho biết tỉnh đã lấy mẫu đối với trường hợp F1 ở huyện Châu Thành. Người này đã được đưa đi cách ly tập trung và đang chờ kết quả xét nghiệm.
Theo Sở Y tế Cần Thơ, tối 11/2 (30 Tết), ngành chức năng đã rà soát 9 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc dương tính tại TP.HCM.
Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung và truy vết các F2, F3. Kết quả xét nghiệm lần 1 của 9 trường hợp F1 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Tính đến 6h ngày 13/2, Việt Nam có tổng cộng 2.142 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.248 trường hợp lây nhiễm trong nước. Số người nhập cảnh được cách ly ngay là 894 người.
Riêng đợt dịch bùng phát từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam có 555 bệnh nhân Covid-19 được ghi nhận tại 13 tỉnh, thành gồm Hải Dương (383 bệnh nhân), Quảng Ninh (59), Hà Nội (30), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3) Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), TP.HCM (34), Bắc Giang (2), Hà Giang (1), Hưng Yên (2).
Theo Zing News

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm