23 trường hợp F1 ở Đồng Tháp và Vĩnh Long có kết quả âm tính với SARS-CoV-2
Sáng 13/2, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết kết quả xét nghiệm của 18 F1 ở tỉnh này cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Các trường hợp này trước đó có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 làm việc tại TP.HCM. Tỉnh còn 2 F1 đã lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.
![]() |
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra khu cách ly ở huyện Hồng Ngự. Ảnh: Văn Khương. |
20 trường hợp F1 nêu trên đều đã được đưa đến cách ly tập trung tại huyện Hồng Ngự.
Qua điều tra dịch tễ ban đầu, tỉnh Đồng Tháp xác định 145 trường hợp F2 và 221 trường hợp F3. Sức khỏe các trường hợp này ổn định, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
Các trường hợp F2 được yêu cầu cách ly tại nhà. F3 tự theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Tại Vĩnh Long, kết quả xét nghiệm của 5 trường hợp F1 đều cho kết quả lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.
"Những người này có liên quan đến bệnh nhân 2023, sau khi về đến Vĩnh Long đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu gửi xét nghiệm”, bà Hồ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, nói.
Tại Trà Vinh, ông Nguyễn Hữu Phước, Phó giám đốc Sở Y tế, cho biết tỉnh đã lấy mẫu đối với trường hợp F1 ở huyện Châu Thành. Người này đã được đưa đi cách ly tập trung và đang chờ kết quả xét nghiệm.
Theo Sở Y tế Cần Thơ, tối 11/2 (30 Tết), ngành chức năng đã rà soát 9 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc dương tính tại TP.HCM.
Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung và truy vết các F2, F3. Kết quả xét nghiệm lần 1 của 9 trường hợp F1 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Tính đến 6h ngày 13/2, Việt Nam có tổng cộng 2.142 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.248 trường hợp lây nhiễm trong nước. Số người nhập cảnh được cách ly ngay là 894 người.
Riêng đợt dịch bùng phát từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam có 555 bệnh nhân Covid-19 được ghi nhận tại 13 tỉnh, thành gồm Hải Dương (383 bệnh nhân), Quảng Ninh (59), Hà Nội (30), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3) Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), TP.HCM (34), Bắc Giang (2), Hà Giang (1), Hưng Yên (2).
Theo Zing News

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hai ông lớn bất động sản và y tế hợp tác xây dựng bệnh viện nghìn giường, khám chữa bệnh đa khoa và chuyên sâu ung bướu công nghệ cao
Là khu đô thị xanh, hiện đại bậc nhất TP.HCM Hồ Chí Minh, Công ty Phú Mỹ Hưng đã dành “khu đất vàng” đắt giá để chào đón Hệ thống BVĐK Tâm Anh đầu tư xây dựng bệnh viện hiện đại nghìn giường với công nghệ khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích phục vụ cư dân khu đô thị và người dân thành phố.April 19 at 10:18 am -
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am