6 loại thực phẩm mùa đông giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
Khoai lang
Không giống như khoai tây, loại rau này có chỉ số đường huyết thấp. Chúng có xu hướng phân hủy từ từ trong cơ thể, gây ra ít dao động về đường huyết hơn so với khoai tây. Nó cũng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp bạn kiểm soát cân nặng và kiểm soát lượng đường. Chúng chứa carbohydrate phức tạp và giàu chất dinh dưỡng.
Lá mù tạt
Lá mù tạt có ít calo và có lượng đường huyết rất thấp. Những loại lá này rất giàu dinh dưỡng thực vật, Vitamin C, Vitamin K, Canxi và Kali, là một lợi ích bổ sung cho bệnh nhân đái tháo đường. Chỉ một khẩu phần ăn sẽ cung cấp cho bạn lượng dinh dưỡng cần thiết. Người ta có thể có nó dưới nhiều hình thức khác nhau như thêm nó vào món salad, làm sinh tố hoặc xào chúng, kể cả nó trong súp.
Củ cải đường
Có một quan niệm sai lầm về củ cải đường rằng những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nó. Mặc dù củ dền có vị ngọt nhưng nó là một nguồn giàu chất xơ và khoáng chất như kali, sắt và mangan. Củ cải đường cũng chứa một chất chống oxy hóa được gọi là axit alpha-lipoic, có thể làm giảm mức đường huyết, tăng độ nhạy insulin và ngăn ngừa những thay đổi do căng thẳng oxy hóa gây ra ở bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, các nghiên cứu về axit alpha-lipoic đã cho thấy giảm các triệu chứng bệnh thần kinh ngoại vi và bệnh thần kinh tự trị ở những người bị bệnh tiểu đường. Người ta có thể kết hợp nó theo nhiều cách khác nhau như súp củ cải đường, salad. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó trong một paratha.
Quế
Nó là một chất hỗ trợ tiêu hóa giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Quế làm tăng độ nhạy insulin khi tiêu thụ và giàu chất chống oxy hóa. Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chứng minh rằng tiêu thụ 1, 3 hoặc 6 g quế mỗi ngày làm giảm lượng đường huyết, chất béo trung tính, cholesterol LDL và cholesterol toàn phần ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Vì quế không góp phần vào lượng calo nên những người mắc bệnh Tiểu đường loại 2 hoặc tăng lượng đường, triglycerid, cholesterol LDL và cholesterol toàn phần có thể được hưởng lợi từ việc thường xuyên đưa nó vào chế độ ăn uống hàng ngày của họ. Người ta có thể uống nó như trà quế hoặc cho nó vào atta (bột mì) trong khi làm Rotis, và thậm chí rắc một lượng nhỏ lên bánh sandwich lành mạnh, uống nước ngâm quế.
Ổi
Loại quả này được mệnh danh là siêu thực phẩm vì hàm lượng dinh dưỡng cao. Nó chứa nhiều kali và ít natri, giàu chất xơ và vitamin C, có chỉ số đường huyết thấp. Loại trái cây đặc biệt mùa đông này là một trong những lựa chọn hàng đầu cho chế độ ăn kiêng dành cho người tiểu đường. Ổi có chỉ số đường huyết và tải trọng đường huyết rất thấp, nên chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường. Người ta thậm chí có thể nấu chín ổi và sử dụng chúng như một loại rau.
Canh rau
Một bát canh rau nóng hổi rất dễ chịu và bổ. Nó hỗ trợ giảm cân và kiểm soát chế độ ăn uống vì nó mang lại cảm giác no. Súp phục vụ như một thức ăn mùa đông thoải mái tuyệt vời. Tự nấu cho mình một bát súp rau bổ dưỡng với tất cả các loại rau theo mùa và loại rau yêu thích của bạn, kết hợp với các loại đậu để tăng chất xơ và giàu protein. Điều này cũng giúp giữ ấm cơ thể trước nhiệt độ lạnh. Nó bổ sung vào việc tiêu thụ chất xơ của bạn, giúp duy trì chế độ ăn uống và bệnh tiểu đường của bạn. Ăn súp trước bữa ăn khiến bạn tiêu thụ ít thức ăn hơn. Vì vậy, súp là cách tốt nhất để kết hợp các thực phẩm lành mạnh theo cách ngon nhất. Người ta cũng có thể thêm yến mạch hoặc lúa mạch vào súp và biến nó thành một bữa ăn cân bằng, bổ dưỡng để kiểm soát lượng đường tốt hơn.
Theo India.com
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm