9 địa điểm ở TP.HCM bị phong tỏa
Ngày 8/2, TP.HCM ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 và 25 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Tất cả đều liên quan bệnh nhân 1979 (nam nhân viên sân bay cư trú tại chung cư Ehome 4, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).
Cơ quan y tế đã điều tra dịch tễ, truy vết, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc tại sân bay, cộng đồng nơi những bệnh nhân này sinh sống. Hiện nhiều địa điểm liên quan các trường hợp này tạm thời bị phong tỏa để xử lý. Cụ thể:
- Nhà bệnh nhân:
+ Toàn bộ khu vực tứ giác Nguyễn Cư Trinh (Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, Cống Quỳnh) với khoảng 2.000 người dân.
+ Tổ 22 KP 3A Thạnh Lộc, quận 12, với khoảng 100 dân.
+ Tổ 47 KP 4 Trung Mỹ Tây với khoảng 30 dân.
+ 130/57 Phạm Văn Hai, quận Tân Bình.

- Khu vực liên quan:
+ Quán Nam Bắc: 12 A1 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.
+ Quán Cây Bàng: B68 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.
+ Quán gà ta Phương Nam: A3 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.
+ Khu nhà trọ 90/16 Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình.
+ Khu trọ 60/41/25 Nguyễn Văn Cự, Tân Tạo, quận Bình Tân.
Trước đó, liên quan BN1979, trong đêm 6/2, ngành y tế đã xét nghiệm tầm soát cho hơn 1.000 nhân viên (tổng cộng 7.300 người) bằng phương pháp gộp mẫu (5 mẫu/ống nghiệm).
Kết quả cho thấy có 4 ống nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong khi thực hiện lấy mẫu lần 2 của 20 người trong nhóm này để xét nghiệm xác định, ngành y tế đồng thời điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với những người đang nghi ngờ nhiễm bệnh.
Kết quả, 4 người nhiễm SARS-CoV-2 là nhân viên của đơn vị phục vụ sân đỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất gồm BN2002-2005. Những người này làm việc chung đội sếp dỡ với BN1979, giám sát hàng hóa tại sân đỗ máy bay, không tiếp xúc hành khách.
Tại nơi 4 bệnh nhân này sinh sống, 26 trường hợp tiếp xúc gần đã được chuyển cách ly và đang chờ kết quả xét nghiệm. Cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh thêm 102 trường hợp tiếp xúc theo lời khai của 4 bệnh nhân này.
Theo Zing.vn

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm