9 lợi ích của rau diếp
Ngoài ra, rau đắng còn có lượng inulin tuyệt vời, một loại chất xơ làm tăng thể tích phân và kích thích nhu động ruột tự nhiên, giúp chống táo bón.
Rau diếp một loại rau thuộc họ rau diếp xoăn, có lá màu xanh đậm, kết cấu chắc và vị hơi đắng. Loại rau này thường được tìm thấy ở các chợ và siêu thị, có thể được ăn sống, làm salad và nước trái cây, hoặc nấu chín, trong các món xào, pizza, súp, bánh nướng và trứng tráng.
Lợi ích chính
Vì nó có chứa chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin C, vitamin A và vitamin K, nên endive mang lại những lợi ích sức khỏe sau:
1. Kiểm soát huyết áp
Rau diếp có lượng kali tốt, một loại khoáng chất tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể qua nước tiểu, giúp kiểm soát huyết áp.
Ngoài ra, rau diếp còn là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin A và axit caffeic, những chất dinh dưỡng có đặc tính chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe động mạch và cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa huyết áp cao.
2. Tạo điều kiện giảm cân
Do chứa lượng lớn chất xơ nên endive giúp hình thành một loại gel trong dạ dày, giảm thời gian tiêu hóa thức ăn và kéo dài cảm giác no, tạo điều kiện giảm cân.
Escarole cũng có chỉ số đường huyết thấp, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn ít carb, chế độ ăn kiêng giảm lượng carbohydrate và tăng lượng protein, thúc đẩy giảm cân.
3. Ngăn ngừa loãng xương
Rau diếp rất giàu vitamin K, một loại vitamin thiết yếu giúp cố định canxi trong xương, giúp ngăn ngừa loãng xương.
Vì có chứa canxi nên endive còn giúp duy trì sức khỏe của xương, ngăn ngừa các tình trạng như té ngã và gãy xương.
4. Tránh bệnh tiểu đường
Các chất xơ có trong rau diếp xoăn làm giảm tốc độ hấp thụ đường từ thực phẩm, thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa tình trạng kháng insulin và tiểu đường.
5. Tăng cường hệ miễn dịch
Rau diếp có lượng axit caffeic và flavonol tốt, các hợp chất hoạt tính sinh học có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm giúp tăng cường tế bào hệ thống miễn dịch, giúp chống lại virus, vi khuẩn và nấm, đồng thời ngăn ngừa các tình trạng như cúm, viêm xoang và dị ứng.
6. Giảm cholesterol và chất béo trung tính “xấu”
Vì có lượng chất xơ dồi dào nên endive làm giảm sự hấp thu chất béo từ thức ăn, làm giảm hàm lượng cholesterol “xấu”, LDL và triglycerid trong máu, giúp ngăn ngừa các bệnh như suy tim, xơ vữa động mạch và đột quỵ.
7. Ngăn ngừa nếp nhăn, chảy xệ
Rau diếp chứa vitamin A, flavonol và axit caffeic, những hợp chất có đặc tính chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, nguyên nhân chính gây tổn thương da, ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn và chảy xệ.
Hơn nữa, loại rau này còn chứa vitamin C, một loại vitamin tham gia vào quá trình hình thành collagen, thúc đẩy độ đàn hồi và săn chắc của da.
8. Duy trì sức khỏe đường ruột
Rau diếp chứa một lượng lớn inulin, một loại chất xơ prebiotic được vi khuẩn có lợi trong ruột sử dụng làm thức ăn, giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tiêu chảy, nhiễm trùng đường ruột và hội chứng ruột kích thích.
Vì nó chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan nên endive cũng làm tăng thể tích của phân và kích thích nhu động ruột tự nhiên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di tản và do đó chống táo bón.
9. Cải thiện tâm trạng
Rau diếp giúp cải thiện tâm trạng vì nó chứa một lượng lớn inulin, một loại prebiotic giúp tăng cường vi khuẩn có lợi trong ruột giúp sản xuất serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh chịu trách nhiệm điều chỉnh giấc ngủ, sự thèm ăn và tâm trạng.
Theo
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am