9 lý do bạn nên ăn trứng vào bữa sáng
Ảnh minh họa
1. Bổ sung protein và vitamin
Thành phần protein trong trứng gần nhất với cơ thể người, tỷ lệ hấp thụ tốt hơn so với sữa, thịt hay đậu nành. Giá không đắt nhưng hàm lượng đạm rất cao, gấp đôi hải sâm. Trứng rất giàu vitamin tan trong chất béo, bao gồm vitamin A, D, K,… rất cần thiết cho sức khỏe con người.
2. Bảo vệ thị lực
Hai chất chống oxy hóa trong lòng đỏ trứng là lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia UV. Chúng cũng giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể. Ăn một quả trứng vào buổi sáng cũng mang lại lợi ích to lớn cho những người sử dụng máy tính nhiều.
3. Chống lão hóa
Trứng chứa hầu hết các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người cần, một trong những kinh nghiệm sống thọ của nhiều người cao tuổi là phải ăn một quả trứng mỗi ngày.
4. Giúp giảm cân
Ăn trứng vào bữa sáng có thể làm giảm lượng calo của bữa trưa và cả ngày, đồng thời đóng vai trò kiểm soát cân nặng. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn trứng vào bữa sáng giảm được 56% trọng lượng và có nhiều năng lượng hơn những người ăn sáng nhiều carb.
5. Phòng chống bệnh tim
Chất béo trong lòng đỏ trứng gà chủ yếu là axit béo không bão hòa đơn, hơn một nửa trong số đó là thành phần chính của dầu ô liu, axit oleic, có lợi để ngăn ngừa bệnh tim.
6. Cải thiện trí nhớ
Lòng đỏ trứng rất giàu lecithin, sterol, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, vitamin D và vitamin B. Rất tốt cho hệ thần kinh và phát triển thể chất. Khi cơ thể con người tiêu hóa lecithin, nó có thể giải phóng choline, thúc đẩy sự phát triển của não bộ, cải thiện trí nhớ, giúp cải thiện trí nhớ và tập trung hơn.
7. Bảo vệ gan
Protein trong trứng có tác dụng sửa chữa các tổn thương mô gan. Chất lecithin trong lòng đỏ trứng gà có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan và tăng cường chức năng trao đổi chất và chức năng miễn dịch của cơ thể.
8. Giảm lipid máu
Trứng chứa lecithin quý, có thể giúp chuyển hóa lipid và giúp giảm lipid máu. Nhưng đó chỉ là chức năng phụ trợ, uống thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ.
9. Phòng ngừa và điều trị chứng xơ cứng động mạch
Các nhà dinh dưỡng và nhân viên y tế ở Mỹ sử dụng trứng để ngăn ngừa và điều trị chứng xơ cứng động mạch. Họ chiết xuất lecithin từ trứng và quả óc chó, mỗi ngày cho uống 4-6 muỗng canh bệnh tim mạch. Sau 3 tháng, cholesterol huyết thanh của bệnh nhân giảm đáng kể.
(THEO BAIDU)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm