9 lý do bạn nên ăn trứng vào bữa sáng
Ảnh minh họa
1. Bổ sung protein và vitamin
Thành phần protein trong trứng gần nhất với cơ thể người, tỷ lệ hấp thụ tốt hơn so với sữa, thịt hay đậu nành. Giá không đắt nhưng hàm lượng đạm rất cao, gấp đôi hải sâm. Trứng rất giàu vitamin tan trong chất béo, bao gồm vitamin A, D, K,… rất cần thiết cho sức khỏe con người.
2. Bảo vệ thị lực
Hai chất chống oxy hóa trong lòng đỏ trứng là lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia UV. Chúng cũng giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể. Ăn một quả trứng vào buổi sáng cũng mang lại lợi ích to lớn cho những người sử dụng máy tính nhiều.
3. Chống lão hóa
Trứng chứa hầu hết các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người cần, một trong những kinh nghiệm sống thọ của nhiều người cao tuổi là phải ăn một quả trứng mỗi ngày.
4. Giúp giảm cân
Ăn trứng vào bữa sáng có thể làm giảm lượng calo của bữa trưa và cả ngày, đồng thời đóng vai trò kiểm soát cân nặng. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn trứng vào bữa sáng giảm được 56% trọng lượng và có nhiều năng lượng hơn những người ăn sáng nhiều carb.
5. Phòng chống bệnh tim
Chất béo trong lòng đỏ trứng gà chủ yếu là axit béo không bão hòa đơn, hơn một nửa trong số đó là thành phần chính của dầu ô liu, axit oleic, có lợi để ngăn ngừa bệnh tim.
6. Cải thiện trí nhớ
Lòng đỏ trứng rất giàu lecithin, sterol, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, vitamin D và vitamin B. Rất tốt cho hệ thần kinh và phát triển thể chất. Khi cơ thể con người tiêu hóa lecithin, nó có thể giải phóng choline, thúc đẩy sự phát triển của não bộ, cải thiện trí nhớ, giúp cải thiện trí nhớ và tập trung hơn.
7. Bảo vệ gan
Protein trong trứng có tác dụng sửa chữa các tổn thương mô gan. Chất lecithin trong lòng đỏ trứng gà có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan và tăng cường chức năng trao đổi chất và chức năng miễn dịch của cơ thể.
8. Giảm lipid máu
Trứng chứa lecithin quý, có thể giúp chuyển hóa lipid và giúp giảm lipid máu. Nhưng đó chỉ là chức năng phụ trợ, uống thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ.
9. Phòng ngừa và điều trị chứng xơ cứng động mạch
Các nhà dinh dưỡng và nhân viên y tế ở Mỹ sử dụng trứng để ngăn ngừa và điều trị chứng xơ cứng động mạch. Họ chiết xuất lecithin từ trứng và quả óc chó, mỗi ngày cho uống 4-6 muỗng canh bệnh tim mạch. Sau 3 tháng, cholesterol huyết thanh của bệnh nhân giảm đáng kể.
(THEO BAIDU)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
CEO Trần Thị Thu Vân: Tấm gương phụ nữ thành công, hiện đại và lan tỏa giá trị cộng đồng
CEO Trần Thị Thu Vân được biết đến là một tấm gương điển hình của hình mẫu người phụ nữ hiện đại, không ngừng phát triển bản thân và trao đi những giá trị tích cực hướng đến cộng đồng. Phóng viên Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng đã có cơ hội phỏng vấn cùng CEO Trần Thị Thu Vân về chuyện đời chuyện nghề qua bài viết dưới đây.May 6 at 4:27 pm -
Thanh Hóa: Phòng khám Đa khoa Hồng Phát nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Có đội ngũ y, bác sĩ giỏi, trang thiết bị đạt chuẩn, phương pháp điều trị chất lượng, chi phí hợp lý,… là những tiêu chí hàng đầu của một cơ sở khám chữa bệnh uy tín. Tại thị xã Bỉm Sơn, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát là một trong những cơ sở y tế hội tụ đầy đủ những tiêu chí trên, thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.May 4 at 3:13 pm -
Đánh giá và phản hồi từ người sử dụng thực tế về kết quả và trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm HMPF
Sản phẩm HMPF Complex 2M là sản phẩm giúp điều trị tình trạng hói đầu, rụng tóc ở cả nam và nữ đến từ thương hiệu mỹ phẩm BNV Biolab, được sản xuất trực tiếp từ Hoa Kỳ. Sử dụng công nghệ độc quyền MPF – Multi Peptide Factor tiên tiến hàng đầu hiện nay, HMPF được các chuyên gia khuyên dùng và áp dụng cho trường hợp rụng tóc khó chữa.May 4 at 7:50 am -
DVA GROUP - Lan toả tinh thần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng
Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.May 4 at 7:46 am