Ấn Độ: Hơn 4 triệu trẻ em được tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên
Ngay trong ngày đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 15 đến 18 tuổi, ngày 3/1, Ấn Độ đã ghi nhận kỷ lục với hơn 4 triệu trẻ em được tiêm. Loại vaccine ngừa COVID-19 được sử dụng trong chương trình tiêm chủng này là Covaxin. Điều này đã mang lại sự an tâm cho các bậc phụ huynh trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tại Ấn Độ đang gia tăng với tốc độ nhanh chóng.

Tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em (ảnh minh họa)
Theo dữ liệu trên cổng đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 của Ấn Độ (CoWIN), đã có hơn 5 triệu trẻ em trong độ tuổi 15-18 đăng ký tiêm chủng. Ước tính Ấn Độ có khoảng 70 triệu trẻ em ở độ tuổi này.
Phát biểu cảm nghĩ sau khi tiêm, em Kashish, 16 tuổi tại New Delhi cho biết: "Em cảm thấy hài lòng vì cuối cùng cũng đã được tiêm phòng. Mọi người nên tiêm phòng. Em không sợ hãi vì mọi người trong gia đình em đã tiêm vaccine và nói với tôi rằng không có gì phải sợ. Họ nói rằng bạn thậm chí không cảm nhận gì khi tiêm và mọi người đã lan truyền thông tin sai lệch không cần thiết và gây hoang mang về vaccine".
Trong khi đó, chị Sonia, nhân viên y tế ở thành phố Chandigarh cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị tốt cho ngày hôm nay. Chúng tôi mới bắt đầu và chúng tôi đã nhận được phản ứng tích cực từ các em. Nhiều em đã đến đây. Chúng tôi nghĩ rằng còn nhiều em nữa chưa đến và chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ".
Thủ tướng Narendra Modi và Bộ trưởng Y tế Mansukh Mandaviya đã lên tiếng ca ngợi thành tích này của Ấn Độ. Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, Thủ tướng Ấn Độ cho biết, nước này đã đạt được một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ dân số trẻ chống lại COVID-19. Ấn Độ sẽ kêu gọi nhiều thanh thiếu niên đi tiêm chủng trong những ngày tới.
Trong ngày 3/1, Ấn Độ đã ghi nhận hơn 33.000 ca nhiễm mới COVID-19. Tổng số trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron đã lên tới con số 1700. Trước tình hình đó, một loạt các biện pháp siết chặt phòng dịch và tăng cường giãn cách đã được triển khai trên cả nước. Chính phủ Ấn Độ đã cho phép 50% nhân viên văn phòng được làm việc tại nhà sau kỳ nghỉ lễ Năm Mới.
Theo VOV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am -
FPT Long Châu nhận giải thưởng danh giá của châu Á trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Vào tối ngày 10/4/2025, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu - là đại diện Việt Nam được vinh danh với giải thưởng "Đổi mới sáng tạo - Đột phá công nghệ của năm" (Digital Innovation of the Year) tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025.April 11 at 11:30 am