Ấn Độ: Thiếu niên 14 tuổi nuốt 16 chiếc bàn chải đánh răng
Harish Devi, 14 tuổi, ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) mắc căn bệnh kỳ lạ khiến cậu thích ăn đất. Để ngăn bản thân tiếp tục ăn đất, cậu đã nuốt bàn chải đánh răng và đinh, theo Mirror.
Ban đầu, gia đình đã nghĩ Devi bị ma ám. Tuy nhiên, sau khi nuốt những vật dụng đó, cậu đã bị đau bụng.
Gia đình đưa Devi đến một cơ sở y tế của Trường cao đẳng Y tế Baba Raghav Das ở thành phố Gorakhpur, thuộc bang Uttar Pradesh. Tại đây, cậu đã thú nhận việc nuốt bàn chải đánh răng và đinh. Ảnh chụp X-quang cho thấy trong bụng cậu có nhiều dị vật.
Các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật khẩn cấp cho Devi. Họ đã lấy từ dạ dày cậu 16 bàn chải đánh răng và 1 cây đinh sắt dài 7,5 cm.

(Ảnh minh họa)
Sau ca phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của Devi đã cải thiện. Dự đoán cậu sẽ bình phục hoàn toàn, theo Mirror.
Những người thèm ăn đất thường là do hội chứng Pica gây ra. Căn bệnh khiến người mắc thèm ăn những thứ không phải là thức ăn. Họ luôn bị thôi thúc phải ăn. Những thứ đó có thể là đất, đá, cát, gạch và nhiều vật dụng khác. Hội chứng Pica được xem là một dạng rối loạn ăn uống.
Theo Mirror

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm