AstraZeneca tiếp tục khẳng định vaccine ngừa Covid-19 của hãng là an toàn
Tuyên bố vừa đưa ra của AstraZeneca nêu rõ: “Việc xem xét cẩn thận tất cả các dữ liệu an toàn hiện có của hơn 17 triệu người đã được tiêm chủng bằng vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca ở Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh cho thấy, không có bằng chứng về việc vaccine của AstraZeneca có thể làm tăng nguy cơ thuyên tắc phổi hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu ở bất kỳ nhóm tuổi, giới tính, lứa tuổi hay quốc gia cụ thể nào.
AstraZeneca xem xét lại dữ liệu, bao gồm hơn 17 triệu người đã tiêm vắc xin của hãng này tại Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU), sau khi giới chức y tế ở một số nước ngừng tiêm vắc xin của AstraZeneca do có liên quan đến vấn đề đông máu, theo Hãng tin Reuters.
Giới chức y tế tại Ireland, Đan Mạch, Na Uy, Iceland và Hà Lan đã đình chỉ sử dụng vắc xin của AstraZeneca trong tiêm chủng ngừa COVID-19 vì các vấn đề đông máu. Tuần trước, Áo cũng ngừng sử dụng một lô hàng của AstraZeneca trong khi điều tra một trường hợp tử vong vì đông máu.

AstraZeneca cho biết đến nay công ty này đã ghi nhận 15 ca mắc chứng huyết khối tĩnh mạch sâu và 22 ca thuyên tắc phổi trong các ca đã tiêm chủng. Tỉ lệ này tương tự với các vắc xin phòng COVID-19 được cấp phép khác.
Hãng AstraZeneca cho biết hãng và các quan chức châu Âu đang tiến hành các cuộc kiểm tra bổ sung và không tìm thấy nguyên nhân đáng lo ngại nào. AstraZeneca cho biết báo cáo dữ liệu an toàn hằng tháng của hãng sẽ được công bố trên trang web của EMA vào tuần này.
Theo Người đưa tin

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm