Australia: Dịch COVID-19 tiếp tục lây lan trên diện rộng
Chính quyền kêu gọi người dân đi tiêm mũi tăng cường để bảo vệ trước sự lan rộng của biến thể Omicron. Bộ Y tế nước này lo ngại sự xuất hiện các biến thể phụ của biến thể BA.4 và BA.5 sẽ làm gia tăng các ca nhiễm mới.

(Ảnh minh hoạ)
Trong tuần qua, Australia đã ghi nhận gần 122 nghìn ca mắc mới COVID-19 và khoảng 300 người tử vong do căn bệnh này.
Hiện tỷ lệ tiêm mũi thứ ba ở Australia vào khoảng 70% và chỉ hơn 35% tiêm mũi thứ tư.
Theo Bộ trưởng Y tế Mark Butler, hiện tại nhóm chuyên gia tư vấn tiêm chủng Australia đang tìm hiểu những bằng chứng về sự cần thiết phải tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ tư song cho đến nay các thông tin vẫn cho thấy chưa cần tiêm mũi thứ tư với những người trẻ tuổi có sức khỏe tốt.
Bộ trưởng Butler cũng cho hay, Chính phủ Australia cũng đang nghiên cứu các loại vaccine mới của Moderna và Pfizer có thể ứng phó hiệu quả với các biến thể của Omicron và các phương pháp điều trị COVID-19 mới.
Theo VTV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm