Bà Rịa - Vũng Tàu: Mẫu thử bánh mì Cô Ba Bến Đình nhiễm nhiều vi khuẩn, trong đó có Salmonella
Theo đó, kết luận chất lượng mẫu kết quả xét nghiệm được lấy mẫu từ tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình vào ngày 26/11 đều không đạt theo quy chuẩn kỹ quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.
Cụ thể, các mẫu thịt heo và chả lụa có Escheriachia coli và Salmonella, pate heo có Salmonella, nước sốt thịt heo có Salmonella. Riêng trong rau sống ăn kèm (hành lá, ngò rí), có Escheriachia coli và Salmonella và vi khuẩn tụ cầu (Staphylococcus).
Chi cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị cơ sở tạm ngưng hoạt động đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm kể trên đến khi có kết luận về vụ việc. Đơn vị này tiếp tục khẩn trương phân tích số liệu và có báo cáo kết luận trong thời gian sớm nhất.
Bệnh nhân nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại Bệnh viện Vũng Tàu sáng ngày 30/11. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)
Theo các chuyên gia y tế, vi khuẩn Salmonella đi vào cơ thể qua đường tiêu hóa, vượt qua môi trường axit của dạ dày, đến ruột non, bám vào niêm mạc ruột qua các protein bám dính. Sau đó xâm nhập vào tế bào niêm mạc ruột, gây tổn thương tế bào và phản ứng viêm.
Nếu bị nhiễm Salmonella, người bệnh thường bị tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày. Cũng có thể bị đau đầu, buồn nôn và nôn. Các triệu chứng thường bắt đầu từ 6 giờ đến 6 ngày sau khi nhiễm bệnh và kéo dài 4-7 ngày.
Trước đó, ngày 27/11 đã xảy ra hàng loạt người dân tại TP. Vũng Tàu phải nhập viện với các triệu trứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, chóng mặt sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình. Ngay sau khi xảy ra sự vụ, ngành chức năng đã kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm tại tiệm bánh này đem đi xét nghiệm.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở bán bánh mì chưa xuất trình được các loại giấy tờ cần thiết, cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm đầu vào.
Tiệm bánh mì này lấy thực phẩm đầu vào từ bốn cơ sở sản xuất bánh mì, và hai cơ sở bán thịt heo, sản xuất giò chả.
Tính đến 16h ngày 30/11, hệ thống giám sát của ngành Y tế tỉnh ghi nhận tổng số bệnh nhân đến nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro là 379 người do ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình.
Theo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sữa hạt Nutriwi Canxi: Bộ ba hoạt chất quý cho xương khớp khỏe mạnh
Nutriwi Canxi được giới chuyên gia đầu ngành đánh giá là dòng sữa hạt xương khớp đầu tiên của Việt Nam chứa 100% đạm thực vật, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận trong việc hỗ trợ cải thiện tình trạng xương khớp và nâng cao hệ miễn dịch ở người cao tuổi.November 29 at 12:38 pm -
Siêu thị Alosuckhoe.vn có gì?
Alosuckhoe.vn, hệ thống siêu thị chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, ra đời với sứ mệnh mang đến giải pháp tối ưu giúp gia đình Việt duy trì sức khỏe tốt nhất. Với các sản phẩm đa dạng và chất lượng, Alosuckhoe.vn đã trở thành điểm đến đáng tin cậy cho mọi nhà, đặc biệt là đối với những ai luôn quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình.November 26 at 7:24 am -
Các tiêu chí chọn sữa bột cho trẻ bảo vệ sức khỏe và phát triển toàn diện
Sữa bột đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn đầu đời của trẻ, cung cấp dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ sự phát triển cả về thể chất lẫn trí não. Bài viết này chia sẻ những tiêu chí cần thiết để chọn sữa bột tốt nhất cho trẻ và giới thiệu cách NutriHealth đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế nhằm mang lại sản phẩm chất lượng cao, an toàn và giàu dinh dưỡng.November 25 at 7:44 am -
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm