Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng dị thường trong tiết lập Đông

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, chiều tối 19/11, tại Mường La (Sơn La) ghi nhận được nhiệt độ tới 35,3độ C và đạt mức nắng nóng.

20/11/2020 16:01

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam.

Nhiệt độ các tỉnh thành miền Bắc tiếp tục tăng cao hơn so với ngày hôm trước, gia tăng mạnh hơn là khu Tây Bắc Bắc Bộ.

Hồi 19 giờ 19/11, quan trắc được nhiệt độ cao nhất ở một số địa phương như sau: Mường Tè (Lai Châu) và TP Điện Biên (Điện Biên) cùng đạt mức 31,3 độ C.

c652cd264867a139f876

Sông Mã (Sơn La) 33,4 độ C, Phù Yên và Yên Châu (Sơn La) cao hơn 34,2 độ C. Đặc biệt tại Mường La (Sơn La) xuất hiện nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ 35,3 độ C.

Theo chuỗi số liệu đã thu thập được thì rất nhiều năm trở lại đây mới ghi nhận được nắng nóng xảy ra mặc dù miền Bắc đang trong tiết lập Đông. Thêm một sự dị thường của thời tiết Bắc Bộ tính từ đầu mùa thu đến nay.

Hiện vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến miền Bắc vẫn trong tình trạng phát triển khiến nhiệt độ các khu vực tiếp tục tăng cao.

Dự báo ngày 20/11, nắng nóng ở khu Tây Bắc khả năng mở rộng ra một số địa phương khác vùng lân cận. Với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-36 độ C.

Theo baodatviet.vn

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Cách phòng bệnh viêm não Nhật Bản mùa nắng nóng

  Thời tiết khắc nghiệt của mùa hè chính là giai đoạn cao điểm của việc bùng phát dịch viêm não Nhật Bản. Đặc biệt, đối tượng trẻ nhỏ dễ bị mắc nhất và có nhiều biến chứng nguy hiểm. Các phụ huynh hãy chú ý cách phòng bệnh viêm não Nhật Bản mùa nắng nóng để bảo vệ sức khỏe con em mình.
  July 4 at 4:15 pm
  Cách phòng bệnh viêm não Nhật Bản mùa nắng nóng
 • Thực phẩm giải nhiệt mùa nắng nóng

  Hà Nội đang bước vào những ngày nắng nóng cao điểm, mọi hoạt động đều trở nên mệt mỏi, uể oải hơn. Thực phẩm giải nhiệt mùa nắng nóng sẽ là yếu tố cần thiết nhất để chúng ta vượt qua những ngày này.
  July 4 at 12:15 pm
  Thực phẩm giải nhiệt mùa nắng nóng
 • Những việc nên làm để không đổ bệnh ngày nắng nóng

  Những ngày gần đây, nhiệt độ ở các tỉnh, TP khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội đang ở mức rất cao, có nơi lên đến trên 40 độ C ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.
  July 2 at 10:09 am
  Những việc nên làm để không đổ bệnh ngày nắng nóng
 • 6 món canh giải nhiệt cho mẹ bầu trong những ngày nắng nóng

  Những ngày nắng nóng, cơ thể người mẹ thường toả nhiệt, khó chịu, cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Vì vậy, những món canh giải nhiệt sẽ là lựa chọn tối ưu cho mẹ bầu.
  May 15 at 12:34 pm
  6 món canh giải nhiệt cho mẹ bầu trong những ngày nắng nóng