Bắc Giang: Nữ bệnh nhân 38 tuổi tử vong do nhiễm COVID-19

Bắc Giang đang trở thành tâm dịch cả nước, với nhiều ca bệnh nặng ẢNH T.V
Cụ thể, lúc 4 giờ 30 sáng nay, 24.5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận ca bệnh COVID-19 tử vong. Bệnh nhân là nữ, 38 tuổi, trú tại H.Hữu Lũng, Lạng Sơn, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang.
Nguyên nhân tử vong được chẩn đoán là “sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi ARDS do nhiễm Corona virus”. 1 tuần trước, bệnh nhân được đưa đến bệnh viện điều trị nhiễm COVID-19, chưa phát hiện bệnh lý nền.
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang xác nhận trường hợp tử vong trên, đồng thời cho biết, bệnh nhân nhập viện bình thường, sau 1 tuần diễn biến nặng, đã tử vong trên đường chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội).
“Nhân lực và trang bị trong điều trị hồi sức tích cực với bệnh nhân nặng của tỉnh còn hạn chế. Dự báo tỉnh có 5% bệnh nhân nặng và 2% trong số này có thể tử vong”, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương xác nhận thông tin về ca tử vong ẢNH T.V
Trước đó, theo thông báo của Bộ Y tế sáng 24.5, Việt Nam có tổng cộng 43 ca tử vong tại Việt Nam từ đầu dịch, và 8 ca tử vong kể từ ngày 27.4 (bắt đầu đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam) đến nay.
Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, tính đến hết ngày 23.5, trên địa bàn tỉnh này vẫn có 3 ổ dịch; tổng số 917 F0 và 11.453 F1; 51.845 trường hợp F2.
Dự báo trong những ngày tới, số ca F0 vẫn tăng, nhưng ít có khả năng tăng đột biến do các ổ dịch lớn đã được khoanh vùng, cách ly, các đối tượng nguy cơ cao đã được lấy xét nghiệm và đã có kết quả. Các ca bệnh phát hiện trong cộng đồng chủ yếu trong các khu vực đã cách ly, phong tỏa.
Tiêu Phong (Theo Thanhnien)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm