Bé trai 3 tuổi bị bạo hành, nhốt vào tủ đông đã xuất viện vào chiều ngày 15/8

Vào chiều ngày 15/8, bé trai 3 tuổi bị bạo hành, nhốt vào tủ đông ở Hà Nam đã được cho xuất viện.

15/08/2022 19:43

Hiện tại, sau 1 ngày điều trị, sáng ngày 15/8, các bác sĩ cho biết, các tổn thương thực thể của cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng, toàn trạng cháu bé hiện ổn định, dù vẫn còn sưng nề vùng mặt. Nhưng đáng chú ý hơn là về tinh thần, cháu bé vẫn còn các biểu hiện kích thích, lo sợ khi có người lạ tiếp xúc và ăn uống còn kém.

Dựa trên những kết quả thăm khám, đánh giá toàn diện về thể chất và tinh thần, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng giải thích với bố mẹ về tình trạng của cháu bé. Sau khi được sự thống nhất của gia đình, các bác sĩ đã cho cháu bé ra viện vào chiều nay.

Cháu bé được ra viện chiều 15/8. Ảnh: BVCC

Cháu bé được ra viện chiều 15/8. Ảnh: BVCC

Bác sĩ cũng lưu ý thêm, cháu bé cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh để động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho cháu để giảm tối đa các hoảng loạn, tổn thương về tinh thần. Đồng thời, tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý của cháu về sau.

Trước đó, vào đêm 13/8, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận trường hợp cháu N.H.Đ (sinh năm 2019) nhập viện cấp cứu trong tình trạng sưng nề vùng đầu mặt, xuất huyết toàn bộ vùng mặt, nhiều vết xây xước ở cổ, nghi ngờ có dấu hiệu bị bạo hành.

Qua thăm khám, các bác sĩ thấy cháu bé bị sưng nề, bầm tím vùng đầu mặt; sưng nề, nhiều vết xây xước ở cổ, kèm theo xuất huyết dưới da toàn bộ vùng mặt. Cháu bé kích thích, đau nhiều khi thăm khám, không thấy các vết bầm tím ở các vị trí khác, chân tay trẻ cử động bình thường. Về tinh thần: hoảng hốt, sợ hãi, quấy khóc nhiều khi tiếp xúc với người lạ.

Tại Khoa Cấp cứu và Chống độc, các bác sĩ đã thăm khám toàn diện cho cháu bé và chỉ định chụp cắt lớp vi tính sọ não, chụp cộng hưởng từ cột sống cổ, X-quang tim phổi và siêu âm bụng. Đồng thời, bệnh viện cũng tổ chức hội chẩn các chuyên. Kết quả cận lâm sàng cho thấy cháu bé không có tổn thương nghiêm trọng. Ngoài ra, các xét nghiệm cơ bản cũng trong giới hạn bình thường.

Cháu N.H.Đ được truyền dịch và sử dụng giảm đau, an thần (trẻ ăn uống khó khăn, đêm ngủ không yên giấc). Sau khi trẻ ổn định và được các bác sĩ đánh giá không có tổn thương ảnh hưởng đến chức năng sống, cháu bé được chuyển đến Khoa Sức khỏe vị thành niên để theo dõi thêm.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng thăm khám, động viên cháu bé và gia đình, cho cháu nghỉ ngơi nơi yên tĩnh và hạn chế người lạ tiếp xúc.

Theo VTV

comment Bình luận