Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã có kết quả xét nghiệm của 600 người
Theo lãnh đạo Bệnh viện, tất cả các trường hợp này được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm mẫu gộp, kết quả âm tính.
"Thời điểm này có thể khẳng định các khoa phòng trong toàn Bệnh viện vẫn an toàn, trừ khu vực công trường đã bị phong toả" - lãnh đạo viện này thông tin.
Tối 5/8, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông phát hiện 4 công nhân đang sống trong lán ở công trường thi công trong bệnh viện này dương tính lần 1.
Ngay lập tức, Bệnh viện đã phối hợp CDC Hà Nội và Trung tâm Y tế quận Hà Đông khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, xử lý ổ dịch tại công trường theo đúng quy định.

Ảnh minh họa
4 ca dương tính được đưa ngay tới khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 của viện; 31F1 và 49 người liên quan nhanh chóng được cách ly tại chỗ, lấy mẫu xét nghiệm ngay.
Nhà chức trách tiếp tục điều tra lập danh sách F2 và người liên quan, đồng thời lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ cán bộ y tế, người lao động tại bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Trưa nay, Sở Y tế Hà Nội công bố 4 công nhân trên đây mắc COVID-19. Đến tối nay, có thêm 24 công nhân tại đây dương tính SARS-CoV-2, được xếp vào chùm ca bệnh ho, sốt thứ phát.
Trước đó, khu công trường thi công nhà 9 tầng biệt lập với các khu vực khác của bệnh viện, đã được phong toả. Ngay khi phát hiện 4 ca dương tính đầu tiên, qua rà soát tổng thể bước đầu, Bệnh viện khẳng định chưa phát hiện mất an toàn tại các khu vực khác của bệnh viện.
Tương tự, CDC Hà Nội nhận định do các công nhân đã thực hiện nguyên tắc 3 tại chỗ nên nguy cơ lây nhiễm trong BVĐK Hà Đông là rất thấp.
Đến nay, các hoạt động khám chữa bệnh của BVĐK Hà Đông vẫn diễn ra bình thường, công tác phòng chống dịch tiếp tục được tăng cường, siết chặt.
Minh An

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm -
So sánh cấy chỉ Nano GV se khít vùng kín với Laser và tiểu phẫu cắt may
Se khít vùng kín, trẻ hóa cô bé ngày càng trở nên thông dụng nhờ công nghệ hiện đại, thực hiện nhanh, hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều chi phí. Lựa chọn phương pháp nào tối ưu mang lại hiệu quả bền vững và hạn chế xâm lấn là điều chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.May 15 at 2:01 pm