Bị ném khỏi tầng 3 của căn hộ đang cháy, bé 6 tháng tuổi vẫn sống sót thần kỳ

Đứa trẻ mới 6 tháng tuổi bị ném khỏi ban công tầng 3 để thoát khỏi ngọn lửa ngùn ngụt.

31/03/2021 11:23

Chiều 28/3, một đám cháy dữ dội bất ngờ bùng lên tại căn hộ ở khu đô thị sinh thái Bottiere, thành phố Nantes (Pháp). Thấy cả nhà bị vây trong đám khói dày đặc, các thanh niên gần đó vội trèo lên ban công để giải cứu vợ chồng chủ nhà và đứa con nhỏ ra ngoài. 

"Bố mẹ của đứa bé đang được dìu xuống từ ban công để tiếp đất an toàn, nhưng con của họ thì bị ném từ cửa sổ ra ngoài. May thay, nhờ một tấm đệm được trải sẵn bên dưới nên em bé không bị thương nặng như dự đoán", một nguồn tin cho biết.

Sau đó, đứa trẻ 6 tháng tuổi lập tức được đưa đi cấp cứu. Đến ngày 30/3, bé "đã qua cơn nguy kịch và đang hồi phục". Cặp vợ chồng trẻ cũng phải nhập viện một ngày để điều trị các vết thương nhẹ.

Thị trưởng Nantes Johanna Rolland đã kêu gọi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron "tôn vinh và ghi nhận" công lao của những người tham gia cứu hộ. 

"Người gặp nạn được giải cứu nhờ sự dũng cảm và can đảm của nhóm thanh niên có mặt tại đó, những người đã tạo thành một 'sợi dây xích' bằng chính thân thể của mình để cứu cả gia đình khỏi ngọn lửa", Thị trưởng nói. "Hãy tôn vinh và ghi nhận công sức của họ!"

Theo Saostar

 

comment Bình luận