Bình Dương: 12 trường hợp F1 dương tính, một số nơi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16
12 trường hợp dương tính là người lao động tại 3 công ty
Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương, ngày 18/6, Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca mắc COVID-19 mới (Bộ Y tế chưa công bố), các ca mắc này đều là các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung trước đó, có liên quan đến các bệnh nhân: BN11113, BN11132, BN11668 (được phát hiện dương tính ngày 14/6/2021).
CDC Bình Dương cho biết, 12 trường hợp vừa được ghi nhận có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 18/6. Trong đó có 03 trường hợp liên quan đến Công ty TNHH House Wares, 04 trường hợp liên quan đến Xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương thuộc Biwase và 05 trường hợp liên quan đến Công ty gốm sứ Hiền Hòa Anh, hiện đã được chuyển về BV Đa khoa khoa tỉnh Bình Dương để cách ly điều trị.
Nhiều địa phương giãn cách theo Chỉ thị 16
Trong chiều 18/6, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, để tăng cường biện pháp phòng, chống COVID-19, khoanh vùng truy vết dập dịch tại các ổ dịch đang xảy ra tại địa bàn phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên quyết định lấy mẫu gộp xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 46.000 cư dân trên địa bàn phường.

Việc phong tỏa, giãn cách được thực hiện theo nhiều cấp độ khác nhau
Ông Tươi khẳng định, không có thông tin cách ly toàn xã hội trên địa bàn. Hiện địa phương đang khoanh vùng cách ly y tế tạm thời một số khu vực liên quan các ca bệnh; đồng thời áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ toàn địa bàn thị xã.
Riêng các phường Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh Hiệp và phường Thái Hoà đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.
TX.Tân Uyên cũng đã lập Ban Chỉ đạo tiền phương đặt tại phường Tân Phước Khánh phối hợp cùng các ngành để triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.
Còn tại địa bàn TP Thuận An, từ 0h ngày 19/6 hiện đã triển khai áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ phường Bình Chuẩn; Khu phố 1B của Phường An Phú; các khu phố Đồng An I, Đồng An II, Đông Ba của Phường Bình Hòa cho đến khi có quyết định mới.
Phúc Võ

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am -
FPT Long Châu nhận giải thưởng danh giá của châu Á trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Vào tối ngày 10/4/2025, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu - là đại diện Việt Nam được vinh danh với giải thưởng "Đổi mới sáng tạo - Đột phá công nghệ của năm" (Digital Innovation of the Year) tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025.April 11 at 11:30 am