Bình Dương ghi nhận gần 4.900 ca mắc sốt xuất huyết và 8 trường hợp tử vong

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bình Dương phát hiện 920 ổ bệnh sốt xuất huyết, các địa phương đã xử lý 914 ổ bệnh (đạt 99%), trong đó có 578 ổ bệnh được diệt lăng quăng, 336 ổ bệnh kết hợp diệt lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi. Tính riêng từ tháng 4 đến nay, tỉnh đã ghi nhận gần 4.900 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 8 trường hợp tử vong.

22/06/2022 19:28

Ngay từ đầu mùa mưa, Sở Y tế Bình Dương đã dự báo được tình hình, diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, do đó đã kịp thời tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai chiến dịch diệt lăng quăng (bọ gậy), tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng năm 2022.

155-sot-xuat-huyet-3976-5b29_large

(Ảnh minh hoạ)

Thời gian tới, Sở tiếp tục duy trì chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường tại các địa phương; tăng cường giám sát ca bệnh tại tất cả các cơ sở điều trị, đặc biệt là hệ thống y tế tư nhân; phát hiện sớm các ổ bệnh, xử lý triệt để bằng diệt lăng quăng và phun hóa chất, tập trung ở những nơi có số mắc cao như Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát… Đồng thời, tăng cường công tác điều trị tại tất cả các tuyến, chuẩn bị đầy đủ thuốc men, dịch truyền cao phân tử; đẩy mạnh truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường; phối hợp với Phòng y tế địa phương tập huấn và yêu cầu các phòng khám đa khoa tư nhân, các phòng khám tư nhân gia đình không được giữ bệnh nhân nghi ngờ sốt xuất huyết lại cơ sở nếu không đủ điều kiện…

Để tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết, ngày 21/6, Bộ Y tế đã có công điện gửi các tỉnh, thành phố đề nghị chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, xử lý triệt để các ổ dịch, không để dịch bùng phát.

Theo thống kê, cả nước đã ghi nhận hơn 60.000 ca mắc sốt xuất huyết, số ca nặng tăng nhanh. Số trẻ em tử vong do sốt xuất huyết nhiều hơn người lớn. Dự báo số mắc sốt xuất huyết thời gian tới tiếp tục gia tăng và có thể bùng phát trên diện rộng.

Theo VTV

comment Bình luận