Bình Phước: Phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất
Tinh thần “chống dịch như chống giặc”
UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Thông báo số 231/TB-UBND, theo đó Tỉnh nhận định với tình hình dịch bệnh tại nước bạn vẫn diễn biến phức tạp; Trong nước đã có sự xuất hiện các ca bệnh mới với nhiều trường hợp tiếp xúc được ghi nhận; Vẫn xuất hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép… Bối cảnh trên đang đặt tỉnh Bình Phước trước nguy cơ cao lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng là quy định bắt buộc
Để triển khai khẩn trương, hiệu quả, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị: Nâng mức cảnh báo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh lên mức độ cao nhất, chống dịch như chống giặc; cử cán bộ, công chức thực hiện nghiêm túc trực trong các ngày lễ; xử lý kỷ luật nghiêm đối với các trường hợp không tuân thủ quy định phòng chống dịch.
Đồng thời yêu cầu tất cả mọi người từ các địa phương đã có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, khi về, đến tỉnh đều phải thực hiện khai báo y tế. Xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.
Tăng cường siết chặt đường biên
Ngày 2-5, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận 56 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước tăng cường cho các tổ, chốt phòng dịch trên biên giới.

Cán bộ, nhân viên và lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước chuẩn bị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ
Sau khi tiếp nhận lực lượng tăng cường, các đồn Biên phòng đã tổ chức giới thiệu khái quát về tình hình biên giới, địa bàn, các phương thức, thủ đoạn, hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, cũng như quán triệt các đồng chí cán bộ, chiến sĩ phải chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật và sự quản lý, điều hành của chỉ huy đơn vị và đồng chí tổ trưởng tổ, chốt phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời bố trí, sắp xếp nơi ăn nghỉ đảm bảo để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác.
Theo Bộ Y tế

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm