Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tặng Bằng khen 2 sĩ quan công an hiến máu cứu trẻ em trong vùng dịch Bắc Giang
Ngày 2/6/2021, trong khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại thôn Dần, xã Hữu Sản, huyện Kim Động, tỉnh Bắc Giang, Thượng úy Đỗ Nam Duy, 27 tuổi, Phó trưởng Công an xã Hữu Sản, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang và Thượng úy Lê Bá Tứ, 37 tuổi, cán bộ D4-E26, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an (cán bộ tăng cường cho Công an tỉnh Bắc Giang) nhận được thông tin cháu Lê Minh Khôi, 1 tuổi và cháu Nông Văn Tùng, 2 tuổi ở xã Hữu Sản bị thiếu máu huyết tán, cần truyền máu.
Trong hoàn cảnh dịch COVID-19, gia đình hai cháu không thể đưa các cháu đi điều trị, nên hai đồng chí đã xung phong đưa hai cháu đi bệnh viện. Tại bệnh viện mỗi đồng chí đã hiến 250ml máu để truyền cho hai cháu.
“Thay mặt ngành y tế, tôi xin gửi tới hai Thượng úy Đỗ Duy Nam và Thượng úy Lê Bá Tứ lời cảm ơn vì nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ công an đã hỗ trợ các thầy thuốc cứu tính mạng của hai cháu bé trong bối cảnh khó khăn về nguồn cung máu do dịch bệnh COVID-19.
Nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí là minh chứng sinh động cho cuộc vận động “Xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” mà lực lượng Công an triển khai thực hiện trong thời gian qua”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Phó trưởng Công an xã Hữu Sản - anh Đỗ Nam Duy và chiến sỹ Cảnh sát cơ động Lê Bá Tứ và gia đình các cháu được truyền máu (Ảnh Báo Công an nhân dân)
Nhân dịp này Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời cảm ơn chân thành tới lực lượng công an đã phối hợp tốt cùng ngành y tế và quân đội xứng đáng là những lực lượng ở tuyến đầu tạo nên tấm khiên vững chắc bảo vệ nhân dân trước sự tấn công của dịch COVID-19.
“Chúng tôi mong các lực lượng chống dịch có thêm nhiều tấm gương vì nhân dân phục vụ như Thượng úy Đỗ Duy Nam và Thượng úy Lê Bá Tứ. Xin gửi tới các lực lượng chống dịch lời chúc sức khỏe, phát huy bản lĩnh và tinh thần vượt khó, quyết tâm chiến thắng!”, Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long quyết định tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế đối với Thượng úy Đỗ Duy Nam và Thượng úy Lê Bá Tứ “vì đã có thành tích xuất sắc trong việc hiến máu cứu người khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang”.
Thái Bình

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm