Bộ Y tế đề nghị điều tra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại Long Khánh

Ngày 2/5, liên quan đến vụ việc ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại Long Khánh, Đồng Nai khiến gần 300 người nhập viện, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế điều tra, làm rõ nguyên nhân.
02/05/2024 16:31

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Sở Y tế phải chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

z5401923859174_a7f1ecc72138bd4348deafac26b694bd

Nhiều trẻ em lẫn người lớn nhập viện sau khi ăn bánh mì (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở trên, nếu phát hiện có sai phạm cần xử lý nghiêm theo quy định.

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, và sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thanh Hải

comment Bình luận

largeer