Ca tử vong do COVID-19 tăng kỷ lục ngày thứ ba liên tiếp ở Nga
Hôm 15/7, đội đặc nhiệm chống COVID-19 của chính phủ Nga cho biết nước này ghi nhận thêm 25.293 ca mắc COVID-19 mới, Reuters đưa tin.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Nga hiện có số ca mắc COVID-19 cao thứ 4 trên thế giới, chỉ sau Mỹ, Ấn Độ và Brazil.

Các trường hợp mắc bệnh và tử vong vì Covid-19 liên tục gia tăng ở Nga trong nhiều ngày qua
Nga đang phải đối mặt với làn sóng dịch mới với số trường hợp nhiễm bệnh không ngừng gia tăng mỗi ngày. Giới chức Nga cho rằng biến chủng Delta với khả năng lây lan nhanh chóng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự bùng phát lần này.
Bên cạnh đó, tỷ lệ tiêm vaccine ở Nga còn khá thấp vì nhiều người dân tỏ ra nghi ngại. Một cuộc thăm dò độc lập cho thấy 54% người Nga không định tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Mặc dù là quốc gia đầu tiên cấp phép lưu hành một loại vaccine Covid-19, theo số liệu Our World in Data, mới chỉ có 13,1% dân số, tương đương 18,9 triệu người Nga, được tiêm chủng đầy đủ.
Chính phủ nước này đang thực hiện nhiều biện pháp để khuyến khích người dân đi tiêm vaccine. Bên cạnh hạn chế dành cho người chưa được tiêm vaccine đến nhà hàng, quán cà phê và các địa điểm công cộng, nhiều địa phương yêu cầu doanh nghiệp phải tiêm vaccine cho nhân viên để tiếp tục hoạt động.
Tại thủ đô Moscow, tốc độ tiêm chủng đã tăng nhanh hơn sau khi Thị trưởng Sergei Sobyanin yêu cầu 60% công nhân ngành dịch vụ phải hoàn thành lộ trình tiêm chủng vào giữa tháng 8.
Theo Zing

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hai ông lớn bất động sản và y tế hợp tác xây dựng bệnh viện nghìn giường, khám chữa bệnh đa khoa và chuyên sâu ung bướu công nghệ cao
Là khu đô thị xanh, hiện đại bậc nhất TP.HCM Hồ Chí Minh, Công ty Phú Mỹ Hưng đã dành “khu đất vàng” đắt giá để chào đón Hệ thống BVĐK Tâm Anh đầu tư xây dựng bệnh viện hiện đại nghìn giường với công nghệ khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích phục vụ cư dân khu đô thị và người dân thành phố.April 19 at 10:18 am -
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am