Các cách ăn nghệ phòng ngừa bệnh
Bổ sung nghệ vào đồ uống
Đồ uống như trà nghệ, sinh tố, latte ngày càng trở nên phổ biến. Bạn có thể thực hiện bằng cách lấy nước ép nghệ và thêm vào đồ uống ưa thích của mình và thưởng thức. Nghệ không chỉ giúp kích thích tiêu hóa mà nó còn giúp giảm rối loạn tiêu hóa. Hàm lượng chất chống oxy hóa tự nhiên và các thành phần hoạt tính cao tự nhiên, vì vậy nghệ là giải pháp hiệu quả đối với chứng rối loạn tiêu hóa. Tổ chức Y tế Thế giới công nhận hiệu quả của loại cây này trong việc điều trị hầu hết các chứng rối loạn tiêu hóa: đau bụng, buồn nôn, chán ăn, cảm giác nặng nề... nghệ giúp ngăn ngừa và chống lại các bệnh viêm ảnh hưởng đến đường ruột và hệ tiêu hóa nói chung, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích.
Sử dụng các loại nước uống có nghệ
Bạn có thể ép nghệ cùng với trái cây họ cam quýt và gừng để tạo ra hương vị ưa thích. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp nghệ với khoai lang hoặc táo xanh và chanh để đạt được mục tiêu tiêu thụ nghệ hằng ngày.
Bột nghệ kết hợp với các món ăn tốt cho sức khoẻ.(Ảnh minh họa)
Uống sinh tố nghệ có thể giúp tăng cường khả năng chống viêm, nhưng nước ép nghệ tươi là ấn tượng nhất. Một số nghiên cứu cho thấy nghệ có khả năng kháng viêm ngang ngửa một số loại thuốc và không gây ra tác dụng phụ nào.
Kết hợp nghệ với các món ăn
Ưu điểm của việc dùng nghệ trong bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ chính là do nó đơn giản, thuận tiện, đặc biệt nếu bạn không thể hoặc không muốn dùng viên nang nghệ.
Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất để bổ sung nghệ cho cơ thể do bạn khó biết chính xác lượng nghệ cơ thể bạn đang hấp thụ. Nguyên nhân do dùng nghệ vào thức ăn phụ thuộc vào lượng thành phần được sử dụng, khẩu phần và tỷ lệ của nghệ so với phần còn lại của bữa ăn.
Uống sinh tố nghệ có thể giúp tăng cường khả năng chống viêm, nhưng nước ép nghệ tươi là ấn tượng nhất. Một số nghiên cứu cho thấy nghệ có khả năng kháng viêm ngang ngửa một số loại thuốc và không gây ra tác dụng phụ nào.
(THEO BOLDSKY)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm