Các loại thịt không làm tăng huyết áp, giúp mạch máu đàn hồi tốt

Nhiều người ăn nhiều thực phẩm để thỏa mãn cơn thèm ăn nhưng họ không biết rằng những món này dễ dẫn đến các bệnh mãn tính, chẳng hạn như huyết áp cao. Dưới đây là những loại thịt ăn sẽ không làm tăng huyết áp, ngược lại còn có thể duy trì tính đàn hồi của mạch máu.
06/10/2022 09:22
thi ga

Ảnh minh họa

Thịt cá

Cá chứa nhiều đạm chất lượng cao, vitamin và axit béo không no. Hàm lượng cholesterol và chất béo trong loại thịt này rất thấp, rất thích hợp cho người cao huyết áp.

Đối với những người bị huyết áp cao, ăn nhiều cá biển sâu mỗi ngày như cá hồi có thể làm giảm hàm lượng chất béo trung tính ở một mức độ nhất định, đồng thời có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm huyết áp.

Thịt vịt

Điểm khác biệt lớn nhất giữa thịt vịt so với các loại thực phẩm từ thịt khác là rất giàu kali, nguyên tố này sau khi vào cơ thể con người có thể ức chế quá trình sản sinh natri, từ đó ổn định huyết áp.

Không chỉ vậy, thịt vịt tương đối ít chất béo lại có nhiều axit béo không no, ăn thường xuyên sẽ không làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn mạch máu, ngược lại còn ngăn ngừa được bệnh tim mạch.

Ức gà

Khi nhắc đến thịt gà, nhiều người nghĩ rằng nó không phù hợp với người cao huyết áp, nhưng thực tế có những bộ phận của thịt gà lại rất thích hợp cho người cao huyết áp, đó chính là ức gà.

Bởi vì so với các bộ phận khác, ức gà chứa lượng calo và chất béo tương đối thấp, hàm lượng protein cao. Quan trọng hơn là các thớ cơ ngắn của ức gà dễ được cơ thể con người hấp thụ hơn.

Thịt thỏ

Thịt thỏ có chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người như lecithin, có tác dụng ngăn ngừa huyết khối và làm tăng thành mạch máu rất hiệu quả, do đó bảo vệ các mạch máu.

Ngoài ra, hàm lượng calo, hàm lượng cholesterol và hàm lượng chất béo trong thịt thỏ tương đối thấp, dù người cao huyết áp có ăn cũng không khiến huyết áp tăng cao.

Thịt lươn

Thịt lươn rất thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, tăng cường cơ xương. Đồng thời, loại thịt này rất giàu vitamin và khoáng chất có thể giúp điều hòa huyết áp, có tác dụng hạ đường huyết.

 (THEO ABOLUOWANG)

comment Bình luận

largeer