Cách bảo quản để trái cây và rau củ luôn tươi ngon
Không rửa trái cây trước khi cất giữ
Nghe có vẻ lạ, nhưng thực sự tốt hơn hết bạn không nên rửa trái cây và rau quả trước khi cất vào tủ lạnh hoặc tủ đựng. Nếu có thứ gì đó bị bẩn, chỉ cần lau sạch bằng khăn khô hoặc khăn giấy. Rửa nó có thể loại bỏ lớp bảo vệ tự nhiên của nó khỏi bị mốc và thối rữa.
Bảo quản rau đã cắt và gọt vỏ trong nước
Bạn thực sự có thể giữ các loại rau tươi cắt lát hoặc gọt vỏ như cà rốt và cần tây trong thời gian dài trong tủ lạnh. Để làm được điều này, bạn cần đặt chúng vào thùng chứa với một lượng nước nhỏ.
Bảo quản rau quả ở ngăn ấm nhất trong tủ lạnh
Nhiệt độ càng thấp thì rau quả càng khó giữ được mùi thơm và độ tươi. Nếu bạn muốn chúng có hương vị thơm ngon lâu hơn, hãy bảo quản chúng trong ngăn mát của tủ lạnh, nơi có nhiệt độ cao hơn một chút.
Không để trái cây và rau quả cùng nhau
Một số loại trái cây và rau quả bắt đầu tích cực thải ra ethylene sau khi chúng chín. Chúng bao gồm chuối, mơ, dưa, lê, mận, xoài và cà chua.
Các loại trái cây và rau quả khác nhạy cảm với ethylene, bao gồm táo, cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt và bông cải xanh. Nếu được đặt gần với loại đầu tiên, chúng bắt đầu thối rữa với tốc độ nhanh chóng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lưu trữ hai nhóm này riêng biệt với nhau.
Hành tây
Người bạn tốt nhất của tỏi và hành tây là bóng tối. Nếu không có sẵn diện tích không có ánh sáng lớn, bạn có thể cho chúng vào túi giấy có đục nhiều lỗ nhỏ để thoát khí. Bằng cách đó, bạn có thể lưu trữ chúng ở bất cứ đâu và đồng thời đáp ứng nhu cầu về bóng tối của chúng.
Nếu bạn cất hành tây và khoai tây ở một nơi, hành tây và khoai tây sẽ bắt đầu mọc chồi và không ăn được.
Khoai tây
Bạn không bao giờ nên bảo quản khoai tây ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào chúng. Chúng không chỉ bắt đầu thối rữa mà còn có thể trở nên nguy hiểm. Tốt hơn hết bạn nên bảo quản chúng ở nơi khô ráo, tối hoặc trong hộp và / hoặc giỏ bằng gỗ hoặc nhựa.
Nếu bạn cho một hoặc hai quả táo vào cùng với khoai tây, thì quả táo sau sẽ tươi lâu hơn.
Măng tây
Măng tây nên được giữ trong ly đầy nước, giống như cách bạn sắp xếp một bó hoa. Bằng cách đó, nó sẽ tươi lâu hơn.
Bông cải xanh, súp lơ trắng
Bông cải xanh được bảo quản tốt nhất bằng cách giữ phần cuống trong nước ngọt và phủ khăn ướt lên phần trên. Nên thay nước thường xuyên và thường xuyên làm ẩm khăn. Súp lơ trắng cũng nên được bọc trong khăn ướt, hoặc gói thực phẩm bằng nhựa có đục nhiều lỗ để thông thoáng.
Rau, củ, quả
Rau không nên cất giấu trong tủ. Chúng sẽ hư hỏng nhanh hơn bình thường trong điều kiện như vậy. Thay vào đó, tốt nhất bạn nên bảo quản chúng trong hộp gỗ hoặc nhựa có hệ thống thông gió tốt, hoặc thực tế là ở bất kỳ nơi nào mà chúng có thể được hưởng lợi từ luồng không khí.
Cần tây
Cần tây sẽ tươi lâu hơn nếu được bọc trong giấy thiếc và để trong tủ lạnh. Nó sẽ mất mùi vị và độ đặc nếu để trong nhựa.
Cà chua
Khu vực xung quanh cuống là phần mỏng manh nhất của quả cà chua. Đây là khu vực mà chúng bắt đầu phân hủy. Vì vậy, hãy bảo quản chúng với phần cuống hướng lên trên, và chúng sẽ giữ được lâu hơn.
Nho sẽ không hư nhanh chóng, và cũng sẽ ngon ngọt nếu bạn cho chúng vào túi polyetylen hoặc màng bọc thực phẩm bằng nhựa và đặt chúng trong tủ lạnh.
Chuối
Nếu bảo quản chuối trong tủ lạnh, chuối sẽ nhanh bị thâm đen, mất ngon. Tốt nhất nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng nhưng với phần thân được bọc trong màng bọc thực phẩm bằng nhựa.
Ớt chuông
Ớt chuông, dưa chuột và cà chua nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Ớt sẽ mất độ dẻo nếu để trong tủ lạnh, trong khi dưa chuột và cà chua có thể bị nhớt.
Không nên bảo quản trái cây và rau trong tủ lạnh cho đến khi chúng chín. Nếu không, chúng sẽ thối rữa nhanh hơn nhiều.
Bơ
Một quả bơ chưa chín nên được cho vào túi giấy dày hoặc gói trong giấy báo và giữ ở nhiệt độ phòng cho đến khi nó chín. Sau thời điểm này, đặt nó trong một túi nhựa và giữ nó trong tủ lạnh.
Dâu tây
Độ ẩm chỉ khuyến khích một thứ gì đó bị mốc. Một mẹo hay để chống lại điều này là đặt một chiếc khăn giấy bên trong hộp đựng trái cây hoặc rau quả - nó sẽ hút ẩm dư thừa và ngăn sản phẩm bị thối rữa.
Theo Brightside
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Shimex Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa liên tục
Ngày 5/5/2024, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra một sự kiện chuyên đề đầy quan trọng và hấp dẫn dành cho cộng đồng y khoa: Chương trình Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa Liên tục.April 27 at 10:17 am -
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm