Cách nấu món Pad Thái - phở xào như thế nào

25/12/2015 13:35

Cách nấu món Pad Thái - phở xào như thế nào được rất nhiều tín đồ yêu ẩm thực Thái quan tâm. Đến Thái không thể bỏ qua món ăn ngon miệng này nhưng giờ đây với những bước đơn giản bạn cũng có thể thưởng thức chúng ngay tại nhà.

Cách nấu món Pad Thái - phở xào như thế nào

Nếu như thực khách nước ngoài biết đến Phở là linh hồn của ẩm thực Việt Nam thì Pad Thái có thể coi như linh hồn của nền ẩm thực Thái Lan... Cách làm món ăn này không hề khó, hãy tham khảo công thức sau đây để thưởng thức món ăn ngon miệng này nhé!

Cách nấu món Pad Thái - phở xào như thế nào 1

Cách nấu món Pad Thái - phở xào như thế nào: thành phẩm

Nguyên liệu:

- Bánh phở tươi hay bánh phở khô đã ngâm nước khoảng 30 phút

- Giá tươi

- 20 con tôm tươi đã bóc vỏ, bỏ chỉ đen hay 1 cup thịt heo hay thịt gà thái mỏng

Cách nấu món Pad Thái - phở xào như thế nào 2

Cách nấu món Pad Thái - phở xào như thế nào: nguyên liệu

- 1 bìa đậu phụ tươi cắt vuông (hard tofu)

- 2 quả trứng gà

- Hành lá cắt ngắn khoảng 5 cm

- 2 thìa đậu phộng rang giã nhỏ

- 1 thìa tỏi bằm

- 2-3 thìa dầu ăn

*Làm nước sốt để xào phở: Phải pha sẵn trước khi xào phở và có thể giữ nước sốt này trong tủ lạnh khoảng 1 tuần nếu còn dư

-1 thìa nước me - không tìm được nước me thì thay thế bằng giấm

-1 thìa đường thốt nốt - Palm sugar nếu không có thì dùng đường vàng (brown sugar)

-1 thìa nước mắm

-1 đến 2 thìa ớt bột

*Trộn nước me, đường và nước mắm vào một cái xoong nhỏ. Bật lửa nhỏ nấu cho đường tan và khuấy đều; khi đường tan trộn từ từ ớt bột cho dung dịch có vị ngọt ngọt, chua chua, mặn mặn, cay cay theo khẩu vị.

Cách làm

Đặt chảo lên bếp, bật lửa to. Chảo thật nóng thì cho dầu ăn và tỏi vào phi cho thơm.

Cách nấu món Pad Thái - phở xào như thế nào 3

Cách nấu món Pad Thái - phở xào như thế nào: các bước tiến hành

Cho thịt heo hay thịt gà hay tôm vào xào với tỏi khoảng 2-3 phút, cho đậu phụ vào đảo đều cho vàng rồi lấy thịt/tôm và đậu phụ ra ngoài.

Cho bánh phở vào chảo, rồi cho khoảng 1/2 phần nước sốt vào đảo đều.

Quấy đều tay cho bánh phở không dính cục với nhau và xào khoảng vài phút cho đến khi bánh phở hơi mềm.

Nếm thử thấy bánh phở gần chín, đẩy bánh phở ra ngoài mé chảo và đập hai quả trứng vào giữa lòng chảo. Đợi khoảng 2-3 giây, sau đó trộn đều trứng với bánh phở.

Cách nấu món Pad Thái - phở xào như thế nào 4

Cách nấu món Pad Thái - phở xào như thế nào: trộn các thành phần

Cho thịt/tôm vào chảo đảo đều khoảng 1 phút rồi cho giá, hành lá, đậu phộng rang giã nhỏ vào trộn đều.

Tắt lửa, lấy pat Thai ra đĩa và bắt đầu xào một mẻ khác. 8. Dọn ăn nóng với đậu phộng rang giã nhỏ, chanh tươi, nước mắm, ớt.

Chúc ngon miệng!

comment Bình luận

largeer