Cần Thơ ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4

Ảnh minh họa
Cụ thể, đối tượng tiêm: người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như: cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc trong các khu công nghiệp...; các trường hợp khác theo hướng dẫn bổ sung của Bộ Y tế (nếu có) và các đối tượng khác do UBND thành phố quyết định.
Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 sẽ được triển khai ngay khi thành phố được Bộ Y tế cung ứng vaccine. Phạm vi triển khai tại tất cả địa phương trên địa bàn thành phố. Hình thức tổ chức chiến dịch tiêm chủng cố định tại các cơ sở tiêm chủng công lập, ngoài công lập đủ điều kiện và các điểm tiêm lưu động.
Loại vaccine: vaccine mRNA (vaccine do Pfizer hoặc Moderna sản xuất); vaccine do AstraZeneca sản xuất; vaccine cùng loại với mũi 3 (mũi nhắc lần 1). Khoảng cách ít nhất là 4 tháng sau tiêm mũi 3 (mũi nhắc lần 1); đối với người đã mắc COVID-19 sau mũi 3, trì hoãn 3 tháng sau mắc COVID-19.
Các cơ quan, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp chủ động rà soát, lập danh sách người lao động đủ điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 gửi về cơ quan quản lý trực tiếp để phối hợp trung tâm y tế nơi đơn vị trú đóng, tổ chức tiêm cho người lao động. UBND phường, xã, thị trấn lập danh sách người dân thuộc nhóm đối tượng đủ điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 để tổ chức điểm tiêm tại địa phương.
Cơ sở khám bệnh lập danh sách người bệnh đang quản lý, điều trị tại đơn vị; tổ chức tiêm theo hướng dẫn chuyên môn nếu đủ điều kiện tổ chức tiêm chủng theo quy định. Cơ sở y tế lập danh sách người làm việc tại đơn vị để tổ chức tiêm (nếu có cơ sở đủ điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19), đảm bảo 100% người đủ điều kiện tiêm chủng phải tiêm đủ mũi cơ bản, mũi nhắc lại lần 1 và mũi nhắc lại lần 2; trong trường hợp chưa đủ điều kiện tiêm chủng thì chủ động phối hợp với cơ sở tiêm chủng khác để tổ chức tiêm cho người lao động.
Cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy có quản lý điều trị người nhiễm HIV lập danh sách người bệnh đủ điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 gửi về cơ quan quản lý trực tiếp để phối hợp với ngành Y tế tổ chức tiêm cho người bệnh.
Cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài khu chế xuất và công nghiệp lập danh sách, tổ chức tiêm chủng 100% cho người lao động.
Các đơn vị, tổ chức tiếp tục “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và triển khai ký xác nhận “Hộ chiếu vaccine”.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) nhằm đảm bảo tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19, tạo miễn dịch bền vững cho đối tượng nguy cơ và cộng đồng theo yêu cầu của Bộ Y tế. Tổ chức tiêm chủng hết số lượng vaccine phòng COVID-19 được Bộ Y tế phân bổ trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, công bằng trong tiếp cận vaccine của người dân.
Theo Báo Cần Thơ

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Nha khoa Nhân Tâm khai trương chi nhánh quận 7: Nâng tầm dịch vụ, bội thu quà vàng
Sáng 22/3, Nha khoa Nhân Tâm chính thức khai trương cơ sở mới tại 35 – 37 KDC Him Lam, đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Hưng, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.March 22 at 5:55 pm -
BioHealth tiên phong làm đẹp xanh từ dược liệu Việt
Từ bao đời nay, người Việt đã tận dụng những báu vật thiên nhiên để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, từ bồ hòn, lá trầu không đến rau má, gừng, xương rồng tai thỏ... Lấy cảm hứng từ tinh hoa y học dân gian, BioHealth tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại vào dược liệu hữu cơ, mang đến giải pháp chăm sóc cá nhân an toàn, thuần chay và thân thiện với môi trường.March 22 at 1:49 pm -
Sẹo và thuốc trị sẹo Kaapvaal từ Công nghệ Y học tái tạo
Sẹo là dấu vết không mong muốn sau mỗi tổn thương trên da, có thể xuất hiện do tai nạn, bỏng, mụn trứng cá, phẫu thuật hoặc bệnh lý da liễu. Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẹo có thể gây mất thẩm mỹ, khiến nhiều người mất tự tin.March 21 at 10:00 am -
Pfizer và VNVC ký thảo luận về sản xuất vắc xin
Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới Pfizer và Hệ thống tiêm chủng VNVC vừa ký kết hợp tác chia sẻ kiến thức, xây dựng nhà máy sản xuất vắc xin đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam.March 19 at 10:56 am