Canada đề nghị tất cả du khách xét nghiệm COVID-19, trừ người đến từ Mỹ

Canada đề nghị tất cả du khách xét nghiệm COVID-19, trừ người đến từ Mỹ
Bộ trưởng Y tế Canada Jean-Yves Duclos cho biết nước này đang tìm cách ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron. Chính phủ Canada sẽ yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh qua đường hàng không phải thực hiện xét nghiệm COVID-19, trừ những người đến từ Mỹ, Reuters đưa tin.
Canada đã thêm 3 quốc gia Châu Phi nữa vào lệnh cấm nhập cảnh, nâng tổng số nước bị cấm lên 10 quốc gia. Nước này cũng đã xác định được bảy người nhiễm siêu biến thể mới, với ít nhất 4 người trong đó đã đến Nigeria trong thời gian gần đây.
Chính phủ Canada cũng cho hay đang đàm phán với Pfizer và Merck & Co để mua thuốc kháng virus COVID-19.
“Tất cả du khách đến từ bên ngoài Canada và Mỹ cần phải được xét nghiệm tại sân bay và tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả ”- ông Duclos nói trong một cuộc họp báo.
Ông cũng cho biết chính phủ sẽ nói chuyện với 10 tỉnh về tính cấp thiết của việc xét nghiệm COVID-19, đồng thời bàn bạc xem có nên áp dụng yêu cầu này lên tất cả du khách, kể cả người đến từ Mỹ hay không.
"Chúng tôi không biết liệu nó có cần phải được thực hiện hay không", ông nói và cho biết thêm rằng chưa có quyết định nào được đưa ra.
Bộ trưởng Giao thông vận tải Canada Omar Algebra cho hay những công dân nước ngoài đã đến Nigeria, Malawi và Ai Cập trong 14 ngày trước đó sẽ tạm thời bị cấm nhập cảnh.
Tuần trước, Canada đã cấm những du khách đã đến Nam Phi, Namibia, Lesotho, Botswana, Eswatini, Zimbabwe và Mozambique trong thời gian gần đây.
Ông nói thêm, những người Canada và thường trú nhân đã từng ở 10 quốc gia kể trên cũng phải được xét nghiệm trước khi nhập cảnh vào Canada cho dù đã được tiêm chủng đầy đủ.
Canada hiện đã xác nhận 7 ca lây nhiễm siêu biến thể Omicron tại nước này và đẩy mạnh các công tác phòng chống dịch. Ontario và Quebec, hai vùng đông dân nhất của Canada, đang kêu gọi chính phủ áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn để phòng chống sự lây lan của biến thể mới.
(Theo AFP)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm