1. Hiện trạng nắng nóng trong 24 giờ qua
Ngày hôm nay (30/8), ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13h biến từ 35-36 độ, có nơi trên 36 độ như: Hương Sơn (Hà Tĩnh) 36.3 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 36.2 độ, TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) 36.9 độ,…; độ ẩm tương đối lúc 13h phổ biến từ 55-65%.

(Ảnh minh họa)
2. Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 giờ đến 48 giờ tới
Ngày 31/8, ở khu vực Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.
Dự báo chi tiết:

3. Cảnh báo:từ ngày 01/9, nắng nóng kết thúc ở Trung Trung Bộ.
4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1
5. Dự báo tác động của nắng nóng:
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Lưu ý: Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.
Thu Hà









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu