Cảnh báo trào lưu ăn mì, bún, phở trộn kem lạnh trên TikTok
Chưa thấy… đau bụng
Nguyễn Thị Hồng Thế, 31 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM, chủ nhân kênh TikTok “Cô Cate”, cho rằng trào lưu trộn kem vào tô mì nóng bắt nguồn từ một blogger người Thái và được nhiều bạn trẻ Việt Nam hưởng ứng. Riêng video ăn kem lạnh trộn với mì tom yum chua cay Thái Lan của Hồng Thế thu hút hơn 15.000 lượt "thả tim" trên TikTok.
“Trong video, tôi đã bỏ cây kem ốc quế hương dâu vào tô mì. Dùng thử một muỗng, tôi cảm nhận vị béo béo, ngọt ngọt, chua cay… hương vị thì khá lạ. Tôi thấy nó không dở, nhưng cũng không ngon, khoảng 6/10 điểm. Nhược điểm là tô mì sẽ nguội nhanh hơn do kem lạnh”, Hồng Thế chia sẻ.
Thay vì chọn kem hương vị vani giống như phiên bản gốc ở nước ngoài, Khánh Huyền (23 tuổi), chủ nhân kênh TikTok “Mỏ Khoét Hà Nội”, chọn hương vani sô cô la trộn với tô mì tom yum chua ngọt Thái Lan. Hiện video của Huyền thu hút gần 1 triệu lượt xem và hơn 900.000 lượt "thả tim”, cùng hàng ngàn bình luận.
“Lúc đầu tôi cảm thấy hơi ghê nhưng khi ăn từng đũa mì, húp vài muỗng nước dùng thì khá là ngon. Kem tan ra trong bát mì làm cho nước hơi ngậy. Đa số những người nhìn vào bát mì trộn với kem lạnh như thế cảm thấy "rất khó bụng", nhưng tôi vẫn chưa thấy... đau bụng sau khi ăn”, Huyền chia sẻ.
Muốn trải nghiệm sự khác lạ, Nguyễn Mai Khanh, 26 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM, chủ nhân kênh TikTok "Tebe Food", trộn kem tươi với bún bò và bánh canh, thay vì chọn mì tom yum như nhiều người khác đã làm. "Lúc đầu tôi thử kem tươi trộn với mì và không bị "Tào Tháo rượt" nên tiếp tục với bún bò và bánh canh", Khanh nói.
Trong khi đó, nhiều người không đồng tình với việc trộn kem với mì. Chẳng hạn, các video của Hồng Thế, Khánh Huyền trên mạng xã hội cũng nhận được những lời chê bai như “ghê quá!”, “nhìn muốn đi vệ sinh”, “làm vậy mất ngon của món Thái”…
Nguyễn Thị Ngọc, 26 tuổi, sống tại chung cư KingDom 101, P.14, Q.10, TP.HCM, cho biết cô đã “nổi da gà” khi em gái cho xem video và rủ rê làm clip "bắt trend".
“Tôi đã nhăn mặt khi xem những giây đầu tiên. Tôi cảm thấy món đó có chút kinh tởm. Một tô mì ngon như vậy mà để cây kem tan chảy trong đó, trông rất kỳ dị. Với lại, chưa có ai dám khẳng định liệu rằng món này có lợi ích gì hay không”, Ngọc bày tỏ quan điểm.
Đồng quan điểm trên, N.T.Sơn, 19 tuổi, sinh viên Trường ĐH Văn Lang TP.HCM, cho rằng kem lạnh làm món ăn không giữ được độ nóng thì mất ngon. "Tuy nhiên, nếu đây là văn hóa truyền thống của một quốc gia nào đó thì tôi hoàn thành đồng ý khi làm đúng văn hóa của họ chứ không phải là việc biến tấu phản khoa học", anh Sơn góp ý.
Phản ứng trước những bình luận trái chiều, TikToker Hồng Thế cho hay: “Tôi nghĩ rằng việc trộn kem với mì là chuyện bình thường vì ẩm thực là phải sáng tạo. Ở Việt Nam cũng có những người ăn cơm với đường, dưa hấu, chuối hay nước đá, tại sao mình không thử mì cay tom yum với kem một lần?”
Không phù hợp với người cần giảm cân
Thạc sĩ Bùi Đình Hoàn, bác sĩ chuyên Khoa dinh dưỡng - giảng viên Trường Đại học Y dược TP.HCM, cho hay việc trộn kem lạnh vào mì ramen, mì tom yum có thể giúp tăng độ béo, ngọt, giảm vị cay.
"Thực tế là có nhiều món ăn được chế biến cùng kem hoặc sữa đặc như: mì Ý sốt kem, cà ri, mì udon sốt kem… Trong các món ăn này, kem sẽ được nấu chín cùng thức ăn. Việc thêm kem lạnh vào món ăn nóng có thể giúp nước dùng có vị béo hơn, lạ miệng, nhưng người dùng khó nhận biết được hương vị thật của món ăn", bác sĩ Hoàn chia sẻ.
Bác sĩ Hoàn lưu ý các món kem chứa rất nhiều năng lượng, đường lactose từ sữa, chất béo, do đó món mì trộn kem lạnh sẽ làm tăng năng lượng nạp vào từ chất béo và đường hấp thu nhanh, không phù hợp với người cần giảm cân, còn người bất dung nạp lactose có thể gặp rối loạn tiêu hóa.
Theo Thanh niên
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm