Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chúng ta làm chính sách thực tiễn chứ không phải trong phòng lạnh
Chiều 10/5, ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên ĐBQH khác đã tiếp xúc cử tri tại huyện Hóc Môn - TP.HCM. Các cử tri tham dự tiếp xúc hôm nay là cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 317 (thuộc biên chế của Quân khu 7).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (giữa) trao đổi cùng các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 317 - Ảnh: Quang Phương.
Ứng cử viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được gặp lãnh đạo quân khu, cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 317 đóng tại địa danh 18 thôn vườn trầu, nơi hiện nay đang phát triển mạnh mẽ về kinh tế, quốc phòng an ninh.
"Thành công lớn nhất của chúng ta là hình ảnh bộ đội cụ Hồ luôn giữ vững và đẹp lên trong lòng nhân dân. Điều đó chúng ta vô cùng sung sướng, tự hào. Từ việc chống lụt bão ở miền Trung, sạt lở núi ở phía Bắc, tìm nước ngọt ở miền Tây, chống Covid-19… đều xuất hiện hình ảnh bộ đội. Hiện nay hàng trăm chiến sĩ đang dầm mưa dãi nắng nơi biên giới để ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép, ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào nước ta", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.
Sau khi nghe các ứng viên trình bày chương trình hành động, các cử tri đã phát biểu ý kiến, đề bạt nguyện vọng.
Cử tri Phạm Thanh Nhân (xưởng OX1) đồng tình với chương trình hành động của các ứng viên đề ra và cho rằng các chương trình đều hướng đến sự phồn vinh, hạnh phúc của đất nước. "Nếu trúng cử, mong các đại biểu luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của người dân… Với TP.HCM, đề nghị các đại biểu bám sát vào các tiêu chí phát triển thành phố thông minh để thảo luận, bàn bạc với Quốc hội… để thành phố ngày càng phát triển", cử tri Nhân nói.
Cùng đóng góp ý kiến, cử tri Trần Trung Nghĩa (Tiểu đoàn trinh sát 47) cho hay, ông muốn gửi câu hỏi đến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rằng, nếu trúng cử sẽ có những giải pháp nào nhằm khơi thông các lợi thế, phát huy các nguồn lực để TP.HCM ngày càng phát triển?
Còn cử tri Phạm Đức Bảy (Sư đoàn 317) cho rằng, chương trình hành động các ứng viên sát với thực tiễn, phù hợp với những trăn trở của người dân, nhất là người dân huyện Hóc Môn. "Tôi kiến nghị Quốc hội khóa XV cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề phát triển kinh tế-xã hội ở vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo; Nâng cao hơn nữa những chính sách đối với người có công để giúp họ khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, xây dựng Luật Người có công…" - cử tri Bảy nói.
Đáp lại tâm tư của các cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Các ý kiến, câu hỏi của các cử tri rất thực tế, rất trách nhiệm với công việc vì vậy chúng tôi sẽ lắng nghe và nỗ lực để cùng xây dựng đất nước phát triển. Trước và sau họp Quốc hội chúng ta đều có những buổi lắng nghe ý kiến cử tri. Chúng ta làm chính sách thực tiễn chứ không phải làm chính sách trong phòng lạnh".
"Riêng về vấn đề để TP.HCM phát triển, tôi có ý kiến rằng, chúng ta có khát vọng phát triển, ước mơ phát triển, thứ nhất, chúng ta cần thúc đẩy giới trẻ có khát vọng, thực hiện khát vọng này; thứ 2 là có nguồn nhân lực tốt, cùng với trí tuệ tốt; thứ 3 là phải có công nghệ tốt, giờ mà nói "con trâu đi trước cái cày đi sau" thì không thành công đâu; thứ 4 là thể chế chính sách tốt, chính sách tốt sẽ giải phóng cho sự phát triển", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.
Vũ Thị (Theo danviet)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm