Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Ăn quả mọng, táo và uống trà giúp phòng chống bệnh Alzheimer

Ăn quả mọng, táo và uống trà giúp phòng chống bệnh Alzheimer

Những người lớn tuổi hiếm khi dùng thực phẩm giàu flavonoid, gồm các loại quả mọng, táo và trà, có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao hơn so với những người tiêu thụ chúng thường xuyên - các nhà khoa học Mỹ kết luận sau khi nghiên cứu mối liên hệ giữa dinh dưỡng và chứng mất trí trong hơn 20 năm.

Cách chữa táo bón cho trẻ nhỏ không cần dùng thuốc

Cách chữa táo bón cho trẻ nhỏ không cần dùng thuốc

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần nhiều thời gian để tiêu hóa thức ăn hơn người lớn, nên việc trẻ không đại tiện mỗi ngày hoặc chỉ đi ngoài vài lần/tuần là chuyện bình thường. Nhưng do hệ tiêu hóa còn non nớt, các bé dễ bị táo bón. Nếu nhận diện đúng nguyên nhân, phụ huynh có thể dùng các liệu pháp tự nhiên để chữa táo bón cho con mà không cần đến thuốc.

Hải Phòng cấp cứu kịp thời 2 bệnh nhi viêm phúc mạc do thủng dạ dày

Hải Phòng cấp cứu kịp thời 2 bệnh nhi viêm phúc mạc do thủng dạ dày

Vừa qua, Khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã tiếp nhận, xử lý cấp cứu kịp thời và thành công 2 trường hợp viêm phúc mạc do thủng dạ dày. Đáng chú ý là cả 2 trường hợp này đều có tiền sử phát hiện viêm dạ dày, chảy máu đường tiêu hóa trên nhưng không tuân thủ phác đồ điều trị.

Hà Nội tiếp nhận một trường hợp nhiễm nấm Chromoblastomycosis

Hà Nội tiếp nhận một trường hợp nhiễm nấm Chromoblastomycosis

Gần đây, Bệnh viện Da liễu trung ương tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nữ (47 tuổi, dân tộc Thái, địa chỉ huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) bị nhiễm nấm Chromoblastomycosis. Bệnh nhân thường xuyên làm nương rẫy tiếp xúc với môi trường đất, nước bẩn.