Đà Nẵng: Phân phát rau củ xuyên đêm vì sợ bà con thiếu thốn
Thời gian qua, các tổ COVID-19 cộng đồng ở các phường trên địa bàn TP Đà Nẵng tích cực ngày đêm phân loại rau, củ để gửi cho các khu dân cư.
Đây là số nông sản mà các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở các địa phương đăng ký hỗ trợ TP Đà Nẵng trong thời gian thực hiện phong toả toàn TP "ai ở đâu ở yên đó" để chống dịch.
19 giờ tối 17-8, lượng hàng nông sản hỗ trợ người dân đã đến phường Tân Chính (quận Thanh Khê). Do hàng hóa về muộn, lại sợ bị hư, các thành viên của tổ dân phố tại phường liền khẩn trương phân loại rau củ, quyết định gõ cửa người dân trong đêm để trao đồ tiếp tế.

Những phần rau, củ được chia đều cho người dân
Ông Nguyễn Văn Thành (Bí thư chi bộ khu vực Chính Trạch 1, tổ dân phố 18, phường Tân Chính) cho hay, do lượng hàng nông sản di chuyển quãng đường dài, nên không tránh khỏi việc bị hư hại. Công việc phân loại được 13 thành viên trong tổ thực hiện kỹ lưỡng, dù ít hay nhiều, mỗi thứ phải được chia đều cho tất cả người dân, kể cả sinh viên thuê trọ trong khu vực.
“Khu vực này có 193 hộ dân sinh sống, sau khi chia đều các phần thực phẩm, các thành viên trong tổ sẽ thay phiên nhau kéo xe đến phát cho người dân, lực lượng trực chốt. Thời điểm này người dân không được ra khỏi nhà, những phần hàng này đã thể hiện được sự quan tâm rất lớn từ UBND phường”, ông Thành nói.
21 giờ 30 đêm 17/8, tại Tổ dân phố 04 thuộc phường Chính Gián, anh Nguyễn Trí Đức (thành viên trong tổ COVID-19 cộng đồng) bắt đầu chất đầy phần hàng rau củ đã chia lên chiếc xe máy để chuẩn bị chạy đi phát cho 54 hộ dân trong tổ.
Anh Đức cho biết, rau về trễ hơn dự định, nhưng các thành viên trong tổ đã động viên nhau cố gắng phân hàng để phát hết cho người dân ngay trong đêm.
“Phần hàng hỗ trợ này là của chung, nếu người có điều kiện không nhận, chúng tôi sẽ gom lại hàng và chia đều cho những hộ khó khăn hơn. Bản thân mình đi chia không có cũng được, nhưng người dân trong khu vực phải đầy đủ”, anh Đức chia sẻ.

Anh Đức chất đầy hàng lên xe máy để kịp chạy đi phát cho người dân trong tổ dân phố
Trong 2 ngày 16 và 17/8, nhiều chuyến xe chở rau củ quả từ các tỉnh Tây Nguyên đã được bàn giao đến các quận huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng. Số hàng này có hơn 500 tấn, được phân bổ đến tất cả người dân sống tại TP Đà Nẵng.
Mất việc hơn 2 tháng nay do dịch COVID-19, ông Phan Minh Hiền (ngụ ở TDP 18, phường Tân Chính) cảm động khi nhận được món quà nhỏ mà địa phương trao.
“Dịch bệnh khó khăn mà được TP quan tâm khiến tôi rất hạnh phúc, lượng rau củ này giúp chúng tôi có thể vượt qua đợt siết chặt giãn cách trong 7 ngày này”, ông Hiền cảm kích nói.
Sống cùng mẹ già, bản thân lại mang bệnh, ông Dương Đình Chinh (53 tuổi, Tổ dân phố 18, phường Tân Chính) khi nhận được rau củ đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm đến người dân của TP.
“Lượng rau củ này cũng đủ để mẹ con tôi ăn uống đầy đủ trong 1 tuần tới. Hi vọng tất cả người dân trên toàn TP đều được nhận”, ông Chinh vui mừng.
Theo Pháp Luật TPHCM

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm