Đắk Lắk xử phạt 2 cơ sở sản xuất vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Sản phẩm của công ty TNHH Thương mại Sản xuất Bánh mì Hà Nội có kết quả phân tích được xác định là không đạt chất lượng
Cụ thể, lực lượng chức năng phát hiện mẫu sản phẩm sandwich Hà Nội lấy tại Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Bánh mì Hà Nội có kết quả phân tích được xác định là không đạt chất lượng. Công ty này đã vi phạm hành vi sản xuất sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn công bố.
Ngoài mức phạt 35 triệu đồng, lực lượng chức năng đã đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất đối với sản phẩm sandwich Hà Nội trong thời gian 2 tháng kể từ ngày nhận quyết định xử lý vi phạm hành chính.
Đối với hộ kinh doanh giò chả Bà The, qua kiểm tra, mẫu sản phẩm nem chua Bà The có kết quả phân tích được xác định là không đạt chất lượng. Hộ kinh doanh này đã vi phạm hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định nhưng vượt quá mức sử dụng tối đa cho phép và bị xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng.
Cả hai cơ sở trên đều bị buộc tiêu hủy thực phẩm vi phạm. Tuy nhiên, cả 2 sản phẩm vi phạm là sand wich Hà Nội và nem chua Bà The đều đã tiêu thụ hết nên không thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.
Đức Tường

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am