Đảm bảo an toàn khi mua trực tuyến các loại thực phẩm có nguy cơ cao
Bảo trợ các cơ cở thực phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn và được cấp giấy phép
Tại Hồng Kông, việc kinh doanh thực phẩm được quy định theo luật, bất kể việc kinh doanh này qua hình thức trực tuyến hay trực tiếp tại các cở hàng. Tất cả các cơ sở kinh doanh thực phẩm dưới tất cả các hình thức đều phải chịu sự quản lý của Cục Thực phẩm và Vệ sinh môi trường và cấp phép kinh doanh bằng văn bản.
(Ảnh: JobGO)
Khi mua thực phẩm thuộc nhóm thực phẩm nguy cơ cao, bao gồm các loại thực phẩm có nguy cơ ngộ độc cao như hàu sống, shushi và sashimi,… khách hàng nên tìm đến các cửa hàng tin cậy hoặc cửa hàng bán trực tuyến nhưng đã được cấp phép và đủ tiêu chuẩn bán các loại thực phẩm này. Các điều kiện cấp phép của giấy phép kinh doanh tại cửa hàng hoặc trực tuyến điều phải kèm theo thông tin bán hàng trên web, tài khoản bán hàng trực tuyến hay thông tin quảng cáo bán hàng của cơ sở thực phẩm, bao gồm:
- Loại và số giấy phép;
- Một số loại thực phẩm nguy cơ cao được phép kinh doanh;
- Địa chỉ cơ sở
Những thông tin này giúp người tiêu dùng có thể xác minh trên trang web của cơ quan quản lý (Tại Hồng Kông là cơ quan FEHD).
Lưu ý thời điểm giao thực phẩm
Người tiêu dùng cần phải lưu ý và để ý tới thời điểm giao nhận hàng và nhiệt độ kiểm soát thực phẩm khi đặt những thực phẩm được giao lại bởi các đại lý. Các suất ăn vận chuyển trong thời gian dài sẽ có thể bị hỏng nếu nhiệt độ bảo quản và giao hàng không kiểm soát tốt.
Hầu hết các vi khuẩn gây bệnh phát triển và nhân lên nhanh chóng ở vùng nhiệt nguy hiểm giữa khoảng 4°C và 60°C. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, thực phẩm nóng và thực phẩm lạnh nên giữ ở nhiệt độ trên 60°C và từ 4°C trở xuống trong quá trình giao hàng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua thực phẩm trực tuyến
Khi nhận được thực phẩm, người tiêu dùng nên dùng thực phẩm càng sớm càng tốt. Khi đặt hàng trực tuyến để giao đồ thực phẩm, tốt nhất nên tránh các loại thực phẩm nguy cơ cao, như thực phẩm sống hoặc sơ chế, đặc biệt là những người dễ bị nhiễm bệnh vì việc giao hàng mà không có điều kiện bảo quản lạnh thích hợp sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro cho người tiêu dùng.
Theo thông tin từ Trung tâm an toàn thực phẩm Hồng Kông
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm